08:00 - 20:00

Tất cả các ngày trong tuần

Tổng đài bác sĩ tư vấn

02438.288.288

Tổng hợp những nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục

Rate this post

Quan hệ tình dục không an toàn, truyền máu, tiếp xúc trực tiếp, dùng chung đồ dùng cá nhân… là những nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục chủ yếu nhất. Những người mắc bệnh chủ yếu trong độ tuổi 20 – 40, là nhóm tuổi sinh sản và có quan hệ tình dục thường xuyên.

Quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục

Nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục – Quan hệ tình dục bừa bãi

Quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ với nhiều bạn tình, không có biện pháp bảo vệ – cơ bản nhất là bao cao su, là nguyên nhân quan trọng nhất gây ra bệnh mụn rộp sinh dục. Theo thống kê của tổ chức y tế Thế giới, 90% bệnh nhân mắc các bệnh đường tình dục (STDs) là do quan hệ tình dục không an toàn. Nói vềnguyên nhân gây mụn rộp sinh dục này, bác sĩ Phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, bất cứ hình thức quan hệ tình dục nào cũng đều có thể lây bệnh:

– Quan hệ tình dục qua âm đạo

– Quan hệ tình dục bằng miệng

– Quan hệ tình dục bằng cửa sau

So với nam giới thì nữ giới có khả năng mắc bệnh cao hơn. Thống kê cho thấy, sau lần quan hệ đầu tiên với người mắc mụn rộp sinh dục thì khả năng mắc bệnh ở nữ lên tới 70%, trong khi đó tỉ lệ này ở nam là khoảng 60%. Từ nguyên nhân bị mụn rộp này có thể thấy được biện pháp phòng tránh bệnh tốt nhất chính là quan hệ tình dục có sử dụng bao cao su, chung thủy với 1 bạn tình.

Nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục – Truyền máu

Khi trên cơ thể có vết thương hở mà tiếp xúc với bệnh nhân bị mụn rộp sinh dục thì khả năng mắc bệnh khá cao. Virus HSV tồn tại trong dịch sinh dục, trong máu, trong nước bọt của người bệnh sẽ lây lan rất nhanh chóng trong môi trường tương thích thích hợp. Các chuyên gia cho biết, đây lànguyên nhân gây mụn rộp sinh dụcchủ đạo ở phụ nữ mang thai. Cụ thể, người mẹ nhiễm virus HSV trong thai kì sẽ truyền virus cho con qua đường máu và khi sinh con ra dù sinh thường hay sinh mổ.

Bệnh mụn rộp sinh dục ở phụ nữ mang thai vô cùng nguy hiểm, vừa gây tổn hại sức khỏe của mẹ, vừa đe dọa tới sức khỏe của thai nhi:

– Tăng nguy cơ sảy thai (nhất là trong 3 tháng đầu), sinh con, trẻ thiếu tháng, chậm lớn, nhẹ cân.

– Trẻ sơ sinh có mẹ bị mụn rộp sinh dục dễ bị bệnh về mắt, bị mụn rộp bẩm sinh, mãn tính

– Người mẹ bị suy giảm sức đề kháng, cơ thể thường xuyên mệt  mỏi, sức khỏe yếu.

Nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục – Dùng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh

Virus HSV tuy có sức sống khá yếu nhưng vẫn có thể tồn tại trong một khoảng thời gian nhất định ở môi trường ngoài cơ thể. Đó chính là vì sao dùng chung vật dụng cá nhân với người mắc bệnh cũng có thể bị lây nhiễm loại virus này. Một số loại đồ dùng có thể là môi trường trung gian lây bệnh mụn rộp sinh dục như:

– Quần lót của người bệnh.

– Bàn chải đánh răng, khăn mặt

– Kim truyền dịch, những vật dụng có dính máu của người bệnh

– Cốc uống nước, bát đũa của người mắc bệnh.

Đối với những người chung sống cùng bệnh nhân hoặc làm việc trong môi trường thường xuyên tiếp xúc với các mẫu bệnh phẩm thì cần đề phòngnguyên nhân bị mụn rộp sinh dụcnày.

Làm thế nào để phòng tránh các nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục?

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, mụn rộp sinh dục cũng như các bệnh đường tình dục khác đều rất nguy hiểm nhưng hoàn toàn có thể phòng tránh được. Như đã đề cập ở trên, sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục là biện pháp phòng bệnh tối ưu nhất. Không chỉ với quan hệ tình dục bằng âm đạo bình thường, quan hệ bằng miệng cũng cần có biện pháp bảo vệ an toàn.

Cùng với đó, người bệnh có thể phòng tránh cácnguyên nhân gây mụn rộp sinh dụcbằng các biện pháp như:

– Vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày, nhất là sau khi đi vệ sinh, trước và sau khi quan hệ tình dục.

– Tăng cường vận động, tập thể dục thể thao điều độ và chế độ dinh dưỡng hợp lí để tăng sức đề kháng cho cơ thể.

– Thăm khám sức khỏe định kỳ ít nhất 3 – 6 tháng/lần để đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

– Trang bị kiến thức về các bệnh đường tình dục cũng như cách chăm sóc sức khỏe khi mắc bệnh.

Phòng khám đa khoa Bảo Anh uy tín tại Hà Nội đã có nhiều năm khám chữa và điều trị các bệnh nam khoa, bệnh phụ khoa và bệnh xã hội. Tại đây, đội ngũ y bác sĩ đều là những người có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động tại bệnh viện lớn ở Hà Nội. Cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế được trang bị tiên tiến, hiện đại, đảm bảo điều kiện đầy đủ cho công tác khám chữa bệnh. Chi phí điều trị hợp lý tạo điều kiện cho người bệnh chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Mọi thắc mắc liên quan tớinguyên nhân gây mụn rộp sinh dục,bạn hãy gọi ngay tới số hotline 02438.288.288/ 091 736 7777 hoặc tới trực tiếp địa chỉ Phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tin tức liên quan