Tìm hiểu mụn cóc sinh dục và cách chữa trị

08:00 - 20:00

Tất cả các ngày trong tuần

Tổng đài bác sĩ tư vấn

02438.288.288

Tìm hiểu mụn cóc sinh dục và cách chữa trị

Rate this post

Mụn cóc sinh dục là một loại tổn thương trên vùng da dưới dạng u nhú điển hình là khu vực ở bộ phận sinh dục. Khi nhiễm bệnh này mọi người thường hay xấu hổ và e ngại không dám đi thăm khám và chữa trị nên thường lựa chọn cách chữa trị tại nhà. Vậy chữa trị mụn cóc sinh dục tại nhà có hiệu quả không. Sau đây các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ cung cấp những thông tin bổ ích về mụn cóc sinh dục và cách chữa trị.

Hiện nay có rất nhiều người lựa chọn phương pháp tựa chữa mụn cóc sinh dục tại nhà vì lý do e ngại, hoặc xấu hổ không dám đến các cơ sở y tế thăm khám. Dưới đây là một số thông tin mụn cóc sinh dục và cách chữa trị đơn giản và dễ thực hiện:

Dầu thầu dầu

 

Dầu thầu dầu là một loại tinh chất được chiết xuất từ cây thầu dầu và được sử dụng rất nhiều trong làm đẹp và sức khỏe. Để sử dụng dầu thầu dầu chữa mụn cóc sinh dục mà hạn chế được mùi của nó các bạn có thể trộn chung với loại dầu khác như dầu bạc hà và thực hiện như sau:

– Lấy một miếng gạc, miếng bông nhỏ nhúng vào dầu và đắp hoặc dán lên mụn cóc sinh dục. Thường xuyên thay khoảng 3 lần/1 ngày.

– Trộn đều dầu thầu dầu với muối nở để tạo một hỗn hợp sền sệt, sau đó đắp lên mụn và bôi lại sau khoảng vài tiếng. Để tránh hồn hợp này dính vào quàn áo các bạn nên dùng băng gạc che lại.

Dầu cây trà

Tinh dầu trà nổi tiếng trong việc trị mụn và tác dụng hiệu quả tuyệt vời của nó. Đối với việc áp dụng tinh dầu trà vào chữa mụn cóc sinh dục cũng rất hiệu quả và không có cảm giác nóng như giấm táo. Cách sử dụng:

– Cũng như dầu thầu dầu, dầu cây trà cũng áp dụng tương tự. Lấy một miếng gạc hoặc bông nhúng vào dầu rồi đắp lên mụn suốt ngày kể cả ban đêm cho tới khi mụn cóc sinh dục hoàn toàn biến mất.

– Duy trì phương pháp này thường xuyên kiên trì sẽ thấy hiệu quả.

Giấm táo

Một phương pháp đơn giản tự chữa mụn cóc sinh dục mà dễ tìm kiếm nhất đó là giấm táo. Để thực hiện phương pháp này tương tự bạn cũng lấy một miếng bông hoặc gạc đắp lên mụn, cứ như vậy để qua đêm và rửa thật sạch lại chỗ đáp vào sáng ngày hôm sau. Mụn cóc sinh dục sẽ hoàn toàn biến mất sau 2 đến 3 tuần. Và cũng có thể thấy các triệu chứng thuyên giảm rõ rệt sau vài giờ.

Áp dụng phương pháp này người bệnh có thể sẽ thấy rất đau, nếu thử một lần qua đêm và không chịu nổi sức nóng do giấm táo gây nên thì nên chia ra đắp làm nhiều lần, mỗi lần khoảng 10-25 phút.

Vitamin E và tỏi

Tỏi là một thực phẩm nổi tiếng được y học công nhận có tác dụng rất tốt trong chữa bệnh. Để chữa mụn cóc sinh dục người ta thường dùng tỏi kết hợp với vitamin E.

Với phương pháp này, các bạn có thể thoa một lượng dầu vitamin E lên mụn sau đó đắp tỏi đã nghiền nát lên trên. Tiếp theo phủ gạc y tế lên lớp tỏi để như vậy trong khoảng 48 giờ. Cuối cùng gỡ ra và bôi lại từ đầu.

Các chuyên gia khuyến cáo rằng tất cả các phương pháp chữa mụn cóc sinh dục trên đều phải thực hiện một cách thận trọng. Mốt số người có thể chữa khỏi với phương pháp nào đó, trong khi đó vẫn có thể có nhiều người chữa không khỏi mà lại càng làm bệnh trở nên trầm trọng và nguy hiểm hơn. Vì vậy để có cách chữa mụn cóc sinh dục an toàn và hiệu quả nhất, mọi người nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, các bác sĩ sẽ chẩn đoán bệnh chính xác và đưa ra những phác đồ điều trị bệnh thích hợp và hiệu quả nhất.

Trên đây là những thông tin về vấn đề mụn cóc sinh dục và cách chữa trị của các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh. Hi vọng mọi người hiểu rõ và lựa chọn cho mình những biện pháp phù hợp để chữa trị bệnh hiệu quả và an toàn. Nếu còn thắc mắc có thể liên hệ đến hotline 02438 288 288 để được tư vấn cụ thể và miễn phí.

Tin tức liên quan