Thời gian điều trị bệnh lậu bao lâu thì khỏi hẳn?

08:00 - 20:00

Tất cả các ngày trong tuần

Tổng đài bác sĩ tư vấn

02438.288.288

Thời gian điều trị bệnh lậu bao lâu thì khỏi hẳn?

Rate this post

Bệnh lậu được biết đến là một căn bệnh rất kinh khủng, lây lan qua đường tình dục và gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tâm lý, sinh hoạt và sức khỏe sinh sản của con người. Vậy cụ thể bệnh lậu là gì và thời gian điều trị bệnh lậu có lâu không?

Vì tâm lý e ngại và xấu hổ nên có rất nhiều trường hợp đã không chịu thăm khám bệnh lậu mà chờ cho đến khi sức khỏe thực sự có chuyển biến xấu. Điều này sẽ gây trở ngại tới quá trình chữa bệnh cũng như thời gian điều trị bệnh lậu. Do đó, việc tìm hiểu bệnh lậu và phương án xử lý khi cơ thể có dấu hiệu bất thường là điều cần thiết với mỗi người.

Thời gian điều trị bệnh lậu bao lâu thì khỏi hẳn?
Thời gian điều trị bệnh lậu bao lâu thì khỏi hẳn?

Bệnh lậu là gì?

Bệnh lậu do song cầu lậu khuẩn gây nên, chúng xâm nhập vào cơ thể chủ yếu qua con đường tình dục, bao gồm các hình thức quan hệ truyền thống, bằng miệng, hậu môn hay quan hệ đồng tính và với người không có lịch sử tình dục rõ ràng. Bệnh có thể gặp ở mọi đối tượng nhưng thường ở khoảng 18-35 tuổi và đặc biệt là nam giới.

Bệnh lậu có diễn biến khá phức tạp và không rõ ràng nên người bệnh thường khó có thể phát hiện ở ngay giai đoạn đầu, thậm chí nhầm lẫn sang một bệnh lý khác. Do đó để quyết định thời gian chữa bệnh lậu sẽ phụ thuộc vào thời điểm phát hiện bệnh thông qua các triệu chứng: đi tiểu buốt, tiểu dắt, tiểu nhiều lần trong ngày, dòng tiểu yếu, có chứa dịch mủ và máu ở cuối bãi tiểu. Cơ thể người bệnh sẽ thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, không có hứng thú với công việc, vùng kín sưng đỏ, ngứa rát, khó chịu và đau đớn khi quan hệ tình dục.

Biểu hiện bất thường và dễ phát hiện nhất là: nam giới sẽ chảy nhiều dịch mủ ở niệu đạo, giống như lòng trắng trứng gà và đặc biệt nhiều vào buổi sáng sớm khi ngủ dậy. Còn với nữ giới thì sẽ ra nhiều khí hư màu trắng đục, ngả vàng hoặc xanh, vùng kín luôn ẩm ướt và có mùi hôi vô cùng khó chịu.  

Bệnh lậu kéo dài sẽ làm giảm ham muốn tình dục, giảm chất lượng tinh trùng của nam giới, gây khó khăn trong quá trình thụ thai của nữ giới và lâu ngày sẽ dẫn tới vô sinh, thậm chí là các bệnh ung thư vùng kín.

Thời gian điều trị bệnh lậu bao lâu thì khỏi hẳn?
Thời gian điều trị bệnh lậu bao lâu thì khỏi hẳn?

Thời gian chữa trị bệnh lậu hết bao lâu

Tình trạng càng kéo dài thì thời gian chữa trị bệnh lậu càng dai dẳng và khó khăn hơn. Theo ý kiến của các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh: Mỗi người sẽ có tình trạng và giai đoạn phát triển bệnh khác nhau nên bắt buộc phải được thăm khám và chẩn đoán cẩn thận sau đó lên phác đồ điều trị hợp lý.

Thông thường, bệnh lậu ở giai đoạn đầu thì sẽ được chỉ định dùng thuốc kháng sinh theo hướng dẫn của bác sĩ, thời gian điều trị bệnh lậu bằng thuốc thường từ 7-10 ngày, sau đó tái khám để đánh giá chuyển biến của bệnh và tiếp tục điều trị cho bệnh dứt điểm bằng đơn thuốc mới của bác sĩ. Trong trường hợp, bệnh lậu ở giai đoạn mãn tính thì sẽ áp dụng công nghệ DHA hiện đại với thời gian thực hiện nhanh chóng, không gây đau và không để lại sẹo xấu.

Như vậy, thời gian điều trị bệnh lậu khỏi hẳn sẽ dựa vào khá nhiều yếu tố: tình trạng bệnh, phương pháp điều trị, khả năng hấp thụ và cơ địa của từng bệnh nhân. Nếu bạn còn thắc mắc xoay quanh các bệnh xã hội, hãy liên hệ đường dây nóng 02438 288 288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được giải đáp và đặt lịch khám.

Tin tức liên quan