08:00 - 20:00

Tất cả các ngày trong tuần

Tổng đài bác sĩ tư vấn

02438.288.288

Tại sao bao quy đầu không lột?

Rate this post

Hỏi: Cháu muốn hỏi tại sao bao quy đầu không lột được mặc dù cháu đã thực hiện đúng theo hướng dẫn trên mạng, cháu còn xem cả youtube và làm theo nữa. Từ không không lột được bao quy đầu, cháu thấy vừa đau, vừa rát, còn không thể mặc quần bơi được. Bác sĩ giải thích giúp cháu với!

Đoàn Hưng – Mai Châu, Hòa Bình

Tại sao bao quy đầu không lột được?
Tại sao bao quy đầu không lột được?

Trả lời: Xin chào bạn Đoàn Hưng, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới hòm thư điện tử của Phòng khám đa khoa Bảo Anh. Về thắc mắc tại sao bao quy đầu không lột được của bạn, các bác sĩ Phòng khám đa khoa Bảo Anh xin được tư vấn như sau:

Việc chăm sóc bao quy đầu không được quan tâm đúng mực      

Đa số nam giới đều không quan tâm nhiều tới cách chăm sóc vùng kín và cách bảo vệ sức khỏe vùng kín cho tới khi gặp vấn đề bất thường hay bệnh lý cụ thể nào đó. Khác với người phương Tây, người Á Đông có đặc trưng kín đáo và thường không muốn nhắc nhiều hay ngần ngại khi nói tới các vấn đề sinh lý, vùng kín. Đàn ông Việt Nam cũng vậy, họ rất ít khi chia sẻ công khai về các vấn đề sức khỏe vùng kín, đặc biệt là những vấn đề liên quan tới sinh lý của mình. Do vậy, nhiều người “bỏ mặc” các triệu chứng bất thường ở dương vật, bao quy đầu cho tới khi nó vượt quá ngưỡng chịu đau của cơ thể, gây ra ảnh hưởng xấu rõ rệt thì mới vội vã thăm khám và chia sẻ với bác sĩ.

Bao quy đầu – 1 phần quan trọng của cơ quan sinh dục nam giới đóng vai trò quan trọng đối với sinh lý và bảo vệ dương vật. Nếu không chăm sóc cẩn thận, bao quy đầu dễ bị vi khuẩn tấn công gây viêm nhiễm và mắc các bệnh về đường tình dục. Nhưng đó là bệnh do tác nhân bên ngoài, nhiều bạn trẻ nam cho tới tuổi dậy thì vẫn chưa hiểu rõ về bộ phận này, vì vậy mới có tình trạng thắc mắc tại sao bao quy đầu không lột được như trên. Có những bạn trẻ đến tuổi dậy thì, không chia sẻ vấn đề sinh lý với cha mẹ mà tự tìm hiểu những thông tin trên mạng nhưng không tìm hiểu đến nơi đến chốn, do vậy tự lột bao quy đầu tại nhà có thể làm cho bao quy đầu không lột hết, không lột được bao quy đầu, gây đau đớn.

tai-sao-bao-quy-dau-khong-lot1

Tại sao bao quy đầu không lột được?

Bạn Hưng thân mến, về thắc mắc tại sao bao quy đầu không lột được của bạn, chúng tôi chưa thăm khám trực tiếp cho bạn nên chưa thể đưa ra kết luận chính xác về tình trạng bạn đang mắc phải. Để góp phần giải đáp thắc mắc cho bạn, chúng tôi xin được đưa ra một số thông tin chẩn đoán tại sao bao quy đầu không lột được hoặc bao quy đầu chưa lột hết được, có thể là do một số bệnh lý sau đây:

Dài bao quy đầu: Khi bao quy đầu nam giới bị dài quá mức bình thường, trùm lên cả dương vật và chỉ có thể lộ được quy đầu ra khi dùng tay kéo bao da xuống thì dù có thực hiện đúng hướng dẫn lột bao quy đầu vẫn không có hiệu quả. Phần bao da dài như vậy không thể tự tiêu biến nên có thể bạn Hưng bị dài bao quy đầu thì thắc mắc tại sao bao quy đầu không lột được là điều dễ hiểu.

Hẹp bao quy đầu: Bao quy đầu bị hẹp tức là phần bao da bị bó hẹp lại, dính chặt vào phần quy đầu dương vật và không thể tách ra hay lộn được bao quy đầu. Cố dùng tay lộn bao quy đầu chỉ làm cho dương vật bị đau và dễ xước, rách bao da, không thể lộn được bao quy đầu như ý.

Dính bao quy đầu: Dù không bị dài hay hẹp bao quy đầu mà nam giới bị dính bao quy đầu thì cũng không thể tự lộn được tại nhà. Những người bị dính bao quy đầu còn rất dễ bị viêm bao quy đầu. Không phát hiện sớm mà cố tình lộn bao quy đầu khi đang bị viêm sẽ gây ra những ảnh hưởng rất nghiêm trọng cho sức khỏe.

Cần thăm khám ngay khi không lột được bao quy đầu
Cần thăm khám ngay khi không lột được bao quy đầu

Bạn Hưng thân mến, chúng tôi khuyên rằng bạn nên thăm khám nam khoa càng sớm càng tốt. Hiện tại, bạn đang ở tuổi dậy thì và dương vật chưa phát triển hết, càng về sau nếu không khắc phục từ sớm những bệnh lý về bao quy đầu thì không những ảnh hưởng tới sức khỏe, gây cảm giác khó chịu mà còn ảnh hưởng xấu tới sinh lý nam. Những người gặp vấn đề về bao quy đầu thường dễ bị yếu sinh lý, xuất tinh sớm. Tình trạng này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản của nam giới.

Khi lựa chọn Phòng khám đa khoa Bảo Anh để thăm khám, bạn sẽ được tư vấn về sức khỏe nam khoa, thăm khám lâm sàng, làm các xét nghiệm cần thiết và được giải đáp tất cả các thắc mắc liên quan tới bao quy đầu, chẳng hạn như tại sao bao quy đầu không lột được. Các bác sĩ sẽ thăm khám và điều trị tận tình, chu đáo mang lại sức khỏe tốt nhất cho bạn.

Mọi thắc mắc liên quan tới bệnh lý bao quy đầu, tại sao bao quy đầu không lột được, bạn hãy gọi ngay tới số hotline 02438.288.288 hoặc tới trực tiếp địa chỉ Phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tin tức liên quan