Phẫu thuật u xơ cổ tử cung

08:00 - 20:00

Tất cả các ngày trong tuần

Tổng đài bác sĩ tư vấn

02438.288.288

Phẫu thuật u xơ cổ tử cung

Phẫu thuật u xơ cổ tử cung
5 (100%) 1 vote

U xơ cổ tử cung là căn bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản từ 30-50. U xơ tuy không nguy hiểm nhưng nếu để lâu bệnh sẽ biến chứng nghiêm trọng ảnh hưởng lớn đến đời sống và sức khỏe của phụ nữ. Vậy điều trị bằng phương pháp phẫu thuật u xơ cổ tử cung là như thế nào?

Tìm hiểu thêm

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT U XƠ TỬ CUNG 

U xơ tử cung thường tiến triển âm thầm trong một thời gian dài mà không để lại triệu chứng gì. Thế nhưng khi phát triển một thời gian và tăng kích thước, u xơ tử cung để lại những triệu chứng điển hình như sau:

Tự hào là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa chăm sóc sức khỏe và điều trị các bệnh phụ khoa, Phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung nhận được nhiều sự tin tưởng của phái đẹp trong suốt thời gian qua.

phong-kham-da-khoa-bao-anh-uy-tin-tai-ha-noi

Phẫu thuật u xơ cổ tử cung là gì?

phau-thuat-u-xo-co-tu-cung-1
Phẫu thuật u xơ cổ tử cung là gì?

U  xơ tử cung là những khối u tăng trưởng của mô cơ tử cung phát triển hướng vào trong lòng tử cung. Thông thường, các u khối u xơ đều là lành tính hướng vào lòng tử cung. Hầu hết, u xơ lành tính nhưng cũng có nhiều trường hợp u xơ phát triển quá mức và biến chứng thành u ác tính chèn ép lên các bộ phận xung quanh gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của phụ nữ.

Phẫu thuật u xơ cổ tử cung nhằm bóc tách khối u và giữ lại nguyên vẹn tử cung, bảo toàn khả năng sinh sản của nữ giới. Phương pháp bóc tách khối u này được thực hiện theo một trong 3 kỹ thuật sau đây:

Nội soi: Bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ ngay dưới rốn và đưa ống nội soi có gắn thiết bị camera chiếu sáng và để quan sát rõ tử cung và xác định đúng vị trí của khối u. Sau đó bác sĩ sẽ rạch một đến hai vết nhỏ nữa rồi đưa dụng cụ ý tế chuyên dành cho phẫu thuật nội soi để cắt bỏ khối u xơ.

Mổ mở: Bác sĩ phẫu thuật u xơ cổ tử cung qua một vết cắt ở bụng.

Nội soi buồng tử cung: Bác sĩ sẽ đưa từ từ ống soi qua âm đạo và cổ tử cung rồi bơm nước để làm căng giãn giúp cho có thể quan sát rõ toàn bộ buồng tử cung.Tiếp đến khi đã xác định được vị trí chính xác của u xơ, bác sĩ sẽ tiến hành kỹ thuật nong rộng cổ tử cung và thiết bị cắt u xơ và đưa nhân xơ ra ngoài qua âm đạo. Thông thường phương pháp nội soi buồng tử cung được sử dụng để  đưa dụng cụ để chẩn đoán u xơ tử cung, cùng lúc bác sĩ sẽ kết hợp thực hiện luôn việc hỗ trợ điều trị.

Lưu ý,  phẫu thuật u xơ cổ tử cung chỉ được chỉ định khi khối u có kích thước quá lớn, người bệnh bị chảy máu nhiều và đang trong giai đoạn tiền mãn kinh hoặc đã qua thời kỳ mãn kinh.

Việc lựa chọn phương pháp phẫu thuật nào đều phụ thuộc vào kích thước, vị trí và số lượng của u xơ tử cung và kế hoặc sinh con trong tương lai của phụ nữ. Căn cứ vào tình trạng của bệnh nhân các bác sĩ sẽ tư vấn lựa chọn những phương pháp phù hợp nhất để điều trị bệnh hiệu quả.  

Đối tượng cần phẫu thuật u xơ cổ tử cung

phau-thuat-u-xo-co-tu-cung
Đối tượng cần phẫu thuật u xơ cổ tử cung

Phương pháp phẫu thuật cắt bỏ u xơ tử cung được chỉ định trong những trường hợp sau:

– Chảy máu tử cung nhiều, hoặc tình trạng thiếu máu nặng vẫn tiếp tục sau vài tháng điều trị nội khoa mà không hiệu quả.

– U xơ tử cung phát triển mạnh sau thời kỳ mãn kinh.

– U xơ tử cung quá lớn chèn ép gây dị dạng ở tử cung hoặc cản trở quá trình  mang thai (gây sảy thai, sinh non, dị dạng thai nhi).

– Người bệnh gặp phải khó khăn khi đi đại tiện hoặc tiểu tiện vì do u xơ phát triển quá lớn chèn ép lên niệu quản hoặc ruột.  

– Khi được chẩn đoán là u xơ ác tính.

Những thông tin về phương pháp phẫu thuật u xơ cổ tử cung chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết được chính xác phòng khám đa khoa Bảo Anh áp dụng phương pháp nào vui lòng liên hệ 04238 288 288 để được tư vấn cụ thể.

Tin tức liên quan