08:00 - 20:00

Tất cả các ngày trong tuần

Tổng đài bác sĩ tư vấn

02438.288.288

Như thế nào là xuất tinh sớm?

Rate this post

Hỏi: Thưa bác sĩ, tôi có vấn đề khá tế nhị cần tư vấn. Tôi năm nay 30 tuổi, chưa lập gia đình và mới thực sự quan hệ khoảng 2 tháng trở lại đây. Trước đó thì tôi thường hay thủ dâm, khoảng 1 tuần 1 lần và thấy không có vấn đề gì cả. Từ lần đầu tiên quan hệ với bạn gái cho tới nay, tôi thường không thỏa mãn được cô ấy và có đôi lần cãi nhau cô ấy chê tôi “yếu”, không chiều được bạn gái thì làm sao lấy được vợ. Thực sự vấn đề này làm tôi bị suy sụp tâm lý rất nhiều. Thời gian quan hệ của tôi thường chỉ được khoảng 10’, lần nhanh nhất là khoảng 5’. Xin bác sĩ cho biết trường hợp của tôi có yếu không, như thế nào gọi là xuất tinh sớm và tôi phải làm thế nào để cải thiện tình trạng này? Cảm ơn bác sĩ!

Trọng Thành – Hưng Yên

Trả lời: Xin chào bạn Trọng Thành, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới hòm thư điện tử của Phòng khám đa khoa Bảo Anh. Về thắc mắc như thế nào là xuất tinh sớm của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Xuất tinh sớm là một dạng của chứng rối loạn chức năng tình dục. Tình trạng xuất tinh sớm này đã và đang làm ảnh hưởng đến cuộc sống của khoảng 40% nam giới. Trường hợp của bạn Trọng Thành bị bạn gái chê “yếu” có thể hiểu là một sự quy kết bạn bị xuất tinh sớm, yếu sinh lý. Theo y học, Yếu sinh lý được dùng để chỉ tình trạng không thể cương cứng dương vật hoặc không duy trì được tình trạng đó để đưa nó vào âm đạo trong lúc giao hợp. Những người yếu sinh lý cần phải hỗ trợ bằng thuốc hoặc hình ảnh kích thích mới mẻ mới có thể cương cứng được. Vì vậy, nếu người đàn ông vẫn cương cứng bình thường nhưng các công đoạn khác chưa được như mong muốn thì người bạn tình không nên dùng cách nói “yếu” để chỉ trích. Vậy như thế nào là xuất tinh sớm?

Như thế nào là xuất tinh sớm?

Theo như bạn Thành chia sẻ, thời gian quan hệ bình thường của bạn là khoảng 10’/lần và lần xuất tinh nhanh nhất là khoảng 5’. Vậy như thế nào là xuất tinh sớm? Theo các bác sĩ chuyên khoa nam – Phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, Xuất tinh sớm đây là một hiện tượng xuất tinh mà sau một khoảng thời gian ngắn không theo mong muốn và chủ định của người đàn ông, có thể xem xuất tinh sớm là một hiện tượng thường gặp, có ít người đàn ông nào mà trong suốt cuộc đời lại không trải qua ít nhất một lần trong đời bị  xuất tinh sớm, theo thống kê thì có tới khoảng 30 – 40% nam giới bị rơi vào tình trạng xuất tinh sớm.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này phần lớn là do tâm lý chẳng hạn như:căng thẳng, lo lắng hoặc do những kích thích quá độ mà làm cho người nam không thể tự điều khiển cảm xúc của mình. Bệnh xuất tinh sớm không hề có lợi, mà nó còn có tác hại của nó khiến: giảm khoái cảm tình dục ở nam giới, gây liệt dương, dẫn đến cơ thể mệt mỏi.

Các mức độ xuất tinh sớm ở nam giới

Để làm rõ hơn cho thắc mắc như thế nào gọi là xuất tinh sớm, Phòng khám đa khoa Bảo Anh chia sẻ thêm thông tin về các mức độ của tình trạng này như sau:

Mức độ nặng nhất: Xuất tinh khi vừa tiếp xúc với âm đạo

Hiện tượng khi quan hệ tình dục mà nam giới vừa tiếp xúc với âm đạo của nữ giới mà đã bị xuất tinh, đây được xét vào là trường hợp bệnh khá nặng. Có trường hợp nam giới bị xuất tinh ngay khi xem những bộ phim có tính chất khiêu dâm, hình ảnh nhạy cảm. Khi nam giới đang ở mức độ này thì rất khó trong việc thụ thai, bởi khả năng gặp trứng của tinh trùng rất yếu và việc chữa trị của bệnh cũng khó khăn hơn nhiều so với những mức độ khác.

Mức độ nặng: xuất tinh khi quan hệ dưới 1’

Có nhiều những nam giới gặp phải trường hợp này, tuy không phải nặng như trường hợp nam giới xuất tinh khi vừa tiếp xúc với âm đạo của nữ giới nhưng nó cũng khiến cho cả hai không được thỏa mãn khi quan hệ tình dục.

Mức độ nhẹ: xuất tinh khi quan hệ 2 – 3’

Đây là hiện tượng hầu như mà bất kì nam giới nào trong đời cũng sẽ gặp phải một lần trong các cuộc “ yêu”. Khi thời gian xuất tinh khoảng nhỏ hơn 3 phút thì tương đương với nó là việc điều trị bệnh trở nên dễ dàng hơn nhiều. Bạn có thể chữa bệnh bằng ngay những phương pháp đơn giản tại nhà.

Vậy như thế nào gọi là xuất tinh sớm, tình trạng của bạn Trọng Thành có phải xuất tinh sớm hay không? Mặc dù bạn chia sẻ rằng thời gian quan hệ ngắn nhất là 5’ nhưng như vậy cũng không được coi là lâu dài. Trường hợp của bạn đã có biểu hiện và xu hướng xuất tinh sớm cần thăm khám và kiểm tra để biết được nguyên nhân, từ đó có cách cải thiện hợp lý.

Mọi thắc mắc về việc như thế nào là xuất tinh sớm, bạn hãy gọi ngay tới số hotline 02438.288.288/ 091 736 7777 hoặc tới trực tiếp địa chỉ Phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tin tức liên quan