08:00 - 20:00

Tất cả các ngày trong tuần

Tổng đài bác sĩ tư vấn

02438.288.288

Ngứa vúng kín và ra nhiều khí hư có sao không

Rate this post

Ngứa vùng kín và ra nhiều khí hư trước hết sẽ gây ra các phiền toái tới sinh hoạt hằng ngày. Trong trường hợp nếu do bệnh lý sẽ đe dọa trực tiếp tới thiên chức làm mẹ của người phụ nữ.

Nguyên nhân ngứa vùng kín và ra nhiều khí hư

Nguyên nhân không phải bệnh lý

Trong một số trường hợp ngứa vùng kín và ra nhiều khí hư xuất phát từ nguyên nhân không phải bệnh lý. Khi đó chị em sẽ thấy sự thay đổi bất thường của khí hư cụ thể: dịch âm đạo tăng lên, vùng kín ẩm ướt và có thể kèm theo ngứa rát. Nguyên nhân của hiện tượng này có thể do:

– Thời kỳ trứng rụng. Vào thời điểm trứng rụng khí hư của chị em tiết ra nhiều, dai thành từng sợi trông giống lòng trắng trứng gà. Nếu không chú ý tới vấn đề vệ sinh vùng kín có thể gây ra hiện tượng ngứa rát.

– Vào thời kỳ mang thai. Ở khoảng 3 tháng đầu dịch âm đạo của người phụ nữ tiết ra khá nhiều và hoàn toàn vô hại.

Nguyên nhân do bệnh lý gây ra

Nguyên nhân ngứa vùng kín và ra khí hư xuất phát từ bệnh lý mọi người không được chủ quan. Trong đó có thể tiềm ẩn một số bệnh lý như: viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm phần phụ, viêm đường tiết niệu. Bên cạnh đó còn có thể do mắc phải một số bệnh xã hội sùi mào gà, mụn rộp sinh dục. Đây đều là bệnh xã hội nguy hiểm khó trị dứt điểm dễ tái phát lại nhiều lần.

ngua-vung-kin-va-ra-nhieu-khi-hu-co-sao-khong-1
Ngứa vúng kín và ra nhiều khí hư có sao không

Điều trị và cách khắc phục ngứa vùng kín ra nhiều khí hư

Dù nguyên nhân ngứa vùng kín khí hư ra nhiều do đâu cũng ảnh hưởng tới sinh hoạt hằng ngày khiến chị em thấy thiếu tự tin trong giao tiếp. Đặc biệt trong trường hợp do bệnh lý việc can thiệp điều trị muộn sẽ dễ dẫn tới các biến chứng nguy hiểm, thậm chí gây vô sinh hiếm muộn.

Bởi vậy mọi người không được chủ quan với hiện tượng này. Thay vào đó cần tới các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và có phác đồ điều trị thích hợp nhất. Sau khi thăm khám tùy vào từng bệnh lý, tình trạng bệnh ra sao các bác sĩ chuyên khoa sẽ có chỉ định cụ thể cho từng trường hợp. Tránh việc sử dụng các loại thuốc hay áp dụng các phương pháp điều trị khác khi chưa xác định được tình trạng sức khỏe của bản thân ra sao.

ngua-vung-kin-va-ra-nhieu-khi-hu-co-sao-khong-4
Ngứa vúng kín và ra nhiều khí hư có sao không

Bên cạnh việc tuân thủ chỉ dẫn từ bác sĩ, khi bị ngứa vùng kín ra nhiều khí hư chị em cần lưu ý và thực hiện các biện pháp dưới đây để cải thiện tình trạng trên. Cụ thể:

Với nguyên nhân sinh lý

– Thường xuyên vệ sinh vùng kín sạch sẽ hằng ngày để tránh cho vi khuẩn có hại tuấn công và gây bệnh.

– Giữ vùng kín luôn khô thoáng sạch sẽ.

Với nguyên nhân bệnh lý

– Tuân thủ các chỉ dẫn từ bác sĩ chuyên khoa.

– Kiêng hoạt động tình dục trong thời gián điều trị.

– Không tự ý thụt rửa âm đạo khi chưa có chỉ định từ bác sĩ.

Trên đây là tư vấn về ngứa vùng kín và ra nhiều khí hư nguyên nhân do đâu. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề này có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị sớm.

Tin tức liên quan