Mọc mụn ở vùng kín nam giới và những bệnh lý liên quan

08:00 - 20:00

Tất cả các ngày trong tuần

Tổng đài bác sĩ tư vấn

02438.288.288

Mọc mụn ở vùng kín nam giới và những bệnh lý liên quan

Rate this post

Tình trạng mọc mụn ở vùng kín nam giới trước tiên sẽ gây mất tính thẩm mỹ. Ngoài ra còn có thể liên quan tới một số bệnh lý nam khoa, bệnh xã hội lây qua đường tình dục không an toàn khác.

Mọc mụn ở vùng kín nam giới và bệnh lý liên quan

Bệnh nam khoa

Hiện tượng mọc mụn ở vùng kín nam giới đầu tiên phải nhắc tới đó là một số bệnh nam khoa như viêm bao quy đầu, nấm bao quy đầu. Các bệnh lý này do các loại nấm, vi khuẩn gây ra và thường xuất phát từ nhiều nguyên do khác nhau như không chú ý tới việc vệ sinh cá nhân hằng ngày, biến chứng từ việc mắc các bệnh dài hẹp hay nghẹt bao quy đầu, không chú ý tới việc vệ sinh trước sau khi giao hợp.

moc-mun-o-vung-kin-nam-gioi-va-nhung-benh-ly-lien-quan
Mọc mụn ở vùng kín nam giới và những bệnh lý liên quan

Một số bệnh xã hội

Sùi mào gà

Rất nhiều trường hợp khi bị nổi mụn ở vùng kín nam đi khám mới biết mình mắc sùi mào gà. Đây là bệnh xã hội cực kỳ nguy hiểm và dễ lây nhiễm qua nhiều con đường khác nhau.

Mọi người còn có thể nhận biết được bệnh xã hội này bằng nhiều dấu hiệu đặc trưng khác nhau như: mọc các mụn thịt mềm, không đau, ấn thấy có mủ. Các mụn thịt này có kích thước khá nhỏ chỉ khoảng vài mm, có màu hồng và khi phát triển gây vướng víu đi lại. Về hình thù, mụn sùi mào gà trông giống như bông súp lơ, chiếc mào của con gà.

Mụn rộp sinh dục

HSV là nguyên nhân gây ra bệnh mụn rộp sinh dục. Trong đó khi mắc bệnh nam giới sẽ có các biểu hiện đặc trưng như: là các mụn nước gây đau ngứa rát, thường mọc thành từng cụm lớn ở vùng kín. Các giai đoạn phát triển của mụn rộp sinh dục rất phức tạp và dễ bị nam giới bỏ qua.

moc-mun-o-vung-kin-nam-gioi-va-nhung-benh-ly-lien-quan
Mọc mụn ở vùng kín nam giới và những bệnh lý liên quan

Trước tiên, sau khoảng từ 2 tới 7 ngày kể từ khi lây nhiễm từ người bệnh nam giới sẽ thấy bị mụn ở vùng kín nam giới. Các nốt mụn này sau giai đoạn vỡ loét sẽ tự lành và khiến nhiều người nghĩ đã khỏi. Tuy nhiên lúc các nốt mụn này tự lành cũng là lúc bệnh tiến triển sang một giai đoạn nặng hơn rất nhiều.

Lậu

Mặc dù nổi mụn ở vùng kín nam giới không phải là dấu hiệu đặc trưng của lậu. Tuy nhiên khi mắc bệnh xã hội này nếu không can thiệp điều trị sớm sẽ dễ bị viêm nhiễm và có thể khiến vùng kín nổi mụn. Lậu ở giai đoạn đầu nếu được điều trị tích cực có thể khỏi nhưng nếu để chuyển sang giai đoạn mãn tính có thể dẫn tới nhiều hậu quả khôn lường về sau.

Mọc mụn ở vùng kín nam giới có nguy hiểm không

Tùy vào từng nguyên nhân mà mức độ nguy hiểm của tình trạng mọc mụn ở vùng kín nam sẽ có sự khác nhau. Trong đó nếu do viêm nhiễm thông thường không có gì đáng ngại tuy nhiên nếu do các bệnh nam khoa, bệnh xã hội gây ra sẽ trở thành vấn đề lớn đe dọa tới sức khỏe của người bệnh.

Cụ thể với các bệnh xã hội như sùi mào gà, mụn rộp sinh dục đều khó trị dứt điểm dễ tái phát lại. Bên cạnh đó, các bệnh lý này còn có thể dẫn tới các biến chứng như viêm tinh hoàn, viêm túi tinh, chất lượng số lượng tinh trùng giảm sút. Ngoài ra, nặng nề nhất bệnh có thể dẫn tới biến chứng sang ung thư đe dọa tới sức khỏe của người bệnh.

Vì thế nam giới không nên chủ quan với hiện tượng mọc mụn ở vùng kín nam. Dù là nguyên nhân gì việc thăm khám sớm để được can thiệp điều trị kịp thời rất cần thiết. Đặc biệt nếu chẳng may bị lây nhiễm các bệnh xã hội việc phát hiện sớm có ý nghĩa quan trọng đối với việc điều trị bệnh sau này.

Trên đây là tư vấn về hiện tượng mọc mụn ở vùng kín nam và những bệnh lý liên quan. Mọi thắc mắc xin vui lòng gọi tới số hotline 0248.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị sớm.

Tin tức liên quan