Mổ u xơ cổ tử cung có nguy hiểm không?

08:00 - 20:00

Tất cả các ngày trong tuần

Tổng đài bác sĩ tư vấn

02438.288.288

Mổ u xơ cổ tử cung có nguy hiểm không?

Mổ u xơ cổ tử cung có nguy hiểm không?
5 (100%) 1 vote

U xơ tử cung tuy là khối u lành tính nhưng nếu không được điều trị sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của nữ giới, thông thường u xơ tử cung sẽ được chỉ định điều trị bằng phương pháp mổ. Tuy nhiên nhiều người lo lắng không biết mổ u xơ cổ tử cung có nguy hiểm không?

Mổ u xơ tử cung có nguy hiểm không?

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, u xơ tử cung là bệnh lành tính tuy nhiên những khối u này càng ngày càng lớn gây chèn ép lên cổ tử cung, bàng quang và các bộ phận xung quanh gây ra cho người bệnh sự khó chịu, vướng víu. Vì thế, căn bệnh này thường được chỉ định bằng phương pháp mổ u xơ tử cung nhưng liệu mổ u xơ cổ tử cung có nguy hiểm không? các bác sĩ cho biết điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

– U xơ tử cung là sự tăng trưởng của các mô cơ tử cung về kích thước và số lượng. Khối u này được các tĩnh mạch dẫn máu vào nuôi dưỡng nên chúng ngày càng lớn. Do vậy mà khi phẫu thuật chỉ cần những sơ xuất nhỏ có thể gây đứt tĩnh mach dẫn tới chảy máu nhiều, gây mất máu và nguy hiểm tới tính mạng của người bệnh.

– Trình độ của bác sĩ thực hiện phẫu thuật cũng quyết định tới mức độ nguy hiểm, rủi ro trong khi mổ. Khối u có kích thước lớn gây chèn ép lên các cơ quan khác như đường tiết niệu, bàng quang, trực tràng,… nên nếu bác sĩ không có trình độ cao, tay nghề không vững có thể gây nguy hại tới tính mạng của người bệnh.

Ngoài ra, trang thiết bị phẫu thuật cũng là yếu tố ảnh hưởng tới việc mổ u xơ tử cung. U xơ có thể bị vỡ ngay trong buồng tử cung hoặc vết mổ sẽ bị nhiễm trùng hay không?…. nếu như các yếu tố về trang thiết bị phẫu thuật không đảm bảo an toàn.

Mổ u xơ cổ tử cung có nguy hiểm không?
Mổ u xơ cổ tử cung có nguy hiểm không?

Tuy nhiên, mổ u xơ cổ tử cung có nguy hiểm không? các bác sĩ cho biết hầu hết các ca mổ u xơ đều thành công và cho kết quả tốt, với những trường hợp u xơ tử cung ác tính thì diễn biến của bệnh rất nghiêm trọng nên không thể thực hiện phẫu thuật mổ được mà cần phải tiến hành các phương pháp điều trị ngoại khoa tiên tiến, hiện đại hơn.

Chính vì thế việc nhận biết dấu hiệu của bệnh u xơ cổ tử cung sớm là điều quan trọng để phẫu thuật mổ u xơ cổ tử cung được thành công, tránh tốn kém và tránh biến chứng nguy hiểm. Vậy làm sao để nhận biết được bệnh u xơ cổ tử cung sớm?

Những dấu hiệu nhận biết bệnh u xơ tử cung

U xơ tử cung là bệnh xuất hiện nhiều ở chị em trong độ tuổi sinh sản. Tuy là bệnh lành tính nhưng vẫn cần được điều trị sớm để tránh ảnh hưởng đến đời sống và sức khỏe của người bệnh. Vì vậy, việc nhận biết những dấu hiệu của bệnh u xơ tử cung sớm sẽ giúp chị em không còn lo lắng đến vấn đề mổ u xơ tử cung có nguy hiểm không nhé. Dưới đây là một số dấu hiệu đặc trưng của bệnh u xơ tử cung.

– Kinh nguyệt kéo dài bất thường, có màu sắc lạ.

– Luôn có cảm giác đau vùng bụng dưới râm ran giống như đau bụng trước ngày kinh.

– Xuất hiện khối u cứng ở vùng bụng dưới ở tư thế nằm ngửa.

– Bụng mỗi ngày một to hơn giống như hiện tượng mang thai.

– Người bệnh xuất hiện một số triệu chứng như tiểu buốt, tiểu rắt hoặc táo bón. Nguyên nhân là do khối u đè lên trực tràng và đường tiết niệu.

Mổ u xơ cổ tử cung có nguy hiểm không?
Mổ u xơ cổ tử cung có nguy hiểm không?

Hi vọng với những thông tin chia sẻ ở trên về vấn đề mổ u xơ cổ tử cung có nguy hiểm không? các chị em có thể yên tâm hơn khi điều trị căn bệnh này. Điều quan trọng nhất là khi có những dấu hiệu bất thường mọi người nên đi khám bệnh sớm để tầm soát bệnh hiệu quả hơn.

Nếu bạn còn thắc mắc liên quan đến bệnh u xơ tử cung hãy liên hệ đến phòng khám đa khoa Bảo Anh theo số điện thoại 02438 288 288 hoặc địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội các bác sĩ sẵn sàng tư vấn cụ thể hơn.

 

Tin tức liên quan