Mổ nội soi u xơ cổ tử cung

08:00 - 20:00

Tất cả các ngày trong tuần

Tổng đài bác sĩ tư vấn

02438.288.288

Mổ nội soi u xơ cổ tử cung

Mổ nội soi u xơ cổ tử cung
5 (100%) 1 vote

Nhiều chị em khi mắc u xơ tử cung thường lo lắng đến vấn đề mổ nội soi u xơ cổ tử cung như thế nào? Hay khi nào mới mổ nội soi u xơ cổ tử cung? Và để giải đáp thắc mắc này, các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

U xơ cổ tử cung là gì?

U xơ cổ tử cung là những khối tăng trưởng của mô cơ tử cung, thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi từ 30 – 45, tùy vào từng trường hợp mà số lượng khối u xơ nhiều hay ít. Hầu hết u xơ đều lành tính, nhưng trong trường hợp u xơ có khả năng biến chứng, phát triển lớn gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh khi đó người bệnh bắt buộc chỉ định bằng phương pháp mổ nội soi.

Khi nào mổ u xơ cổ tử cung?

Mổ nội soi u xở cổ tử cung là phương pháp hiện đại, tiên tiến nhưng không phải ai cũng áp dụng phương pháp này được. Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, chỉ khi những khối u xơ được chẩn đoán là u ác hoặc có biến chứng xấu thì mới cần điều trị bằng phương pháp này. Cụ thể điều trị bằng phẫu thuật nội soi áp dụng đối với những trường hợp kích thước khối u lớn hơn 5 cm và nhỏ hơn 10 cm.

Mổ u xơ cổ tử cung bằng phương pháp nội soi là phương pháp điều trị ít xâm lấn, đây là phương pháp mổ u xơ cổ tử cung đang thay dần phương pháp mổ truyền thống với những ưu điểm như: đường mổ nhỏ, ít đau, ít sang chấn, hạn chế nhiễm trùng, thời gian nằm viện ngắn, giảm chi phí điều trị.

mo-noi-soi-u-xo-co-tu-cung-1
Mổ nội soi u xơ cổ tử cung

Để thực hiện mổ u xơ cổ tử cung an toàn, các bạn hãy tham khảo quy trình mổ u xơ cổ tử cung tại phòng khám đa khoa Bảo Anh như sau:

Bước 1: Khi đến thực hiện mổ u xơ cổ tử cung, các bác sĩ sẽ tiến hành làm các thủ tục kiểm tra, xét nghiệm máu để chẩn đoán kích thước và vị trí u xơ. Trong trường hợp phát hiện các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, cần được điều trị dứt điểm trước khi tiếp tục làm phẫu thuật.

Bước 2:  Sau đó, các bác sĩ sẽ tiến hành gây mê

Bước  3: Thực hiện phẫu thuật nội soi bóc tách và cắt khối u xơ.

Bước 4: Khâu vết mổ và sát trùng.

Lời khuyên khi mổ u xơ tử cung

U xơ cổ tử cung là những khối u lành tính thường không gây nguy hiểm nếu được phát hiện sớm và ngược lại nếu phát hiện muộn bệnh rất khó điều trị, thậm chí hay tái phát và có thể gây ra nhiều biến chứng, đặc biệt nếu chị em đang trong thai kì có nguy cơ bị sinh non, sẩy thai, khó sinh,…

mo-noi-soi-u-xo-co-tu-cung-2
Lời khuyên khi đi mổ nội soi u xơ cổ tử cung

Vì thế khi phát hiện ra những khối u xơ cổ tử cung, chị em cần đi khám sớm để tránh biến chứng nguy hiểm về sau.

Sau khi điều trị, chị em cần lưu ý tuân thủ nghiêm những chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa và tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ để kiểm tra kết quả sau điều trị.

Nếu chị đang bị u xơ cổ tử cung muốn thăm khám hay thực hiện mổ u xơ cổ tử cung bằng phương pháp nội soi, hãy đến với phòng khám đa khoa Bảo Anh đây là địa chỉ y tế uy tín được nhiều chị em lựa chọn trong điều trị u xơ cổ tử cung

Mọi thông tin tư vấn về mổ nội soi u xơ cổ tử cung, chị em vui lòng liên hệ tới số điện thoại 02438 288 288 hoặc tới địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được tư vấn cụ thể hơn

Tin tức liên quan