Điều trị trĩ hỗn hợp dứt điểm

08:00 - 20:00

Tất cả các ngày trong tuần

Tổng đài bác sĩ tư vấn

02438.288.288

Phương pháp điều trị trĩ hỗn hợp tốt nhất hiện nay

Phương pháp điều trị trĩ hỗn hợp tốt nhất hiện nay
5 (100%) 1 vote

Trĩ hỗn hợp rất phức tạp vì nó là sự kết hợp của cả hai loại trĩ nội và trĩ ngoại chính vì thế điều trị trĩ hỗn hợp dứt điểm cũng gặp rất nhiều khó khăn.

Sau đây là một số chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa về bệnh trĩ hỗn hợp và các cách điều trị bệnh hiệu quả nhất hiện nay.

Trĩ hỗn hợp như thế nào?

Trĩ hỗn hợp là tên gọi của một loại bệnh trĩ. Đây là sự tổng hợp của cả bệnh trĩ nộ và ngoại nên được gọi là trĩ hỗn hợp. Khi các búi trĩ nội ở phía trong ống hậu môn bị sa nặng ra phía ngoài và không thể tự thụt lại vào trong được thì chúng sẽ liên kết với búi trĩ ở phía ngoài tạo thành búi trĩ hỗn hợp nặng và có mức độ nguy hiểm hơn rất nhiều so với hai loại trĩ thông thường.

Trĩ hỗn hợp các cấp độ: Bệnh cũng được chia ra làm 4 cấp độ chính lần lượt:

– Cấp độ 1: trĩ mới hình thành có hiện tượng chảy máu ở hậu môn khi đại tiện.

– Cấp độ 2: búi trĩ bắt đầu sa ra phía ngoài nhưng có thể tự thụt lại được vào trong.

– Cấp độ 3: búi trĩ ra ra ngoài mỗi khi đại tiện nhưng lại không tự thụt vào mà phải tác động bằng tay đẩy vào.

– Cấp độ 4: giai đoạn bệnh nặng nhất, các búi trĩ hoàn toàn sa ra phía ngoài của hậu môn kết hợp với búi trĩ ngoại có thể bị thắt lại liên tục gây nhiễm trùng và hoại tử nghiêm trọng.

Ngoài ra, bệnh trĩ hỗn hợp còn có thể phân loại dựa trên số múi và kích thước của từng múi trĩ…

Điều trị trĩ hỗn hợp dứt điểm
Hình ảnh trĩ hỗn hợp

Biểu hiện đặc trưng của bệnh trĩ hỗn hợp

Cũng giống như bị trĩ ngoại hoặc trị nội thông thường thì bệnh trĩ hỗn hợp cũng có những triệu chứng tương tự tuy nhiên những biến chứng của bệnh thì lại nguy hiểm hơn rất nhiều.

– Khi còn nhẹ người bệnh sẽ thường xuyên cảm thấy có hiện tượng ngứa ngáy, khó chịu ở hậu môn, vùng da xung quanh hậu môn bị ẩm ướt…

– Mỗi lần đi đại tiện đối với người bị bệnh trĩ luôn là một nỗi ám ảnh vì cảm giác đau rát và chảy máu, máu chảy tùy thuộc vào mức độ của bệnh, nhẹ thì chảy ít hoặc lẫn trong phân còn nếu nặng có thể chảy thành tia, thành giọt.

– Hậu môn vướng víu, khó chịu gây nhiều cảm giác phiền toái cho người bệnh trong sinh hoạt hằng ngày.

– Việc nhìn thấy bằng mắt thường khá khó bởi vị trí của hậu môn không tiện để nhìn thấy thế nhưng mọi người hoàn toàn có thể dùng tay sờ thấy sự xuất hiện của các búi trĩ ở rìa phía ngoài của hậu môn.

Các bạn thân mến, bệnh này thế nên ngay khi phát hiện những dấu hiệu ban đầu của bệnh mọi người nên tiến hành điều trị ngay để tránh tình trạng bệnh nặng hơn gây khó khăn cho chữa trị.

Các cách điều trị trĩ hỗn hợp dứt điểm

Các chuyên gia cho biết: việc điều trị bệnh trĩ hỗn hợp cần phải căn cứ nhiều vào tính chất và mức độ bệnh ở mỗi người, như thế mới lựa chọn được hình thức điều trị phù hợp nhất.

Trĩ hỗn hợp có thể điều trị bằng thuốc cũng có thể phải can thiệp phẫu thuật dưới nhiều hình thức khác nhau.

Điều trị dứt điểm bệnh trĩ hỗn hợp tại phòng khám đa khoa Bảo Anh
Điều trị bệnh trĩ hỗn hợp

Thông thường, đối với thuốc mọi người có thể dùng thuốc dưới dạng Đông y cũng có thể dùng thuốc Tây y để điều trị với mục đích giúp người bệnh cầm máu, giảm đau và nhuận tràng… Tuy nhiên, theo khuyến cáo của bác sĩ thì điều trị bệnh với phác đồ của Tây y sẽ mang lại hiệu quả dứt điểm hơn so với việc áp dụng các bài thuốc Đông y, bài thuốc dân gian.

Ngoài ra, mọi người cũng có thể áp dụng điều trị bằng nhiều cách khác theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Vậy trĩ hỗn hợp có nên phẫu thuật hay không ?

Có người cho rằng có cũng có người nói là không nên vì dùng thuốc cũng có thể khống chế được bệnh rồi. Về vấn đề này, các bác sĩ của phòng khám đa khoa Bảo Anh có phân tích như sau:

Lựa chọn phẫu thuật hay điều trị bệnh trĩ bằng thuốc nằm trong giới hạn quyền của các bác sĩ chuyên khoa chính vì thế mọi người nên tuân thủ. Dựa trên tình trạng bệnh của mỗi người bác sĩ là người sẽ cho bạn biết chính xác tình trạng của mình nên áp dụng điều trị bằng hình thức nào là phù hợp nhất. Tuy nhiên, việc có muốn phẫu thuật hay không nó cũng còn phụ thuộc vào quyết định của bạn, trong những trường hợp bệnh nặng dùng thuốc không hiệu quả bắt buộc phải phẫu thuật mà mọi người lại từ chối chắc chắn sẽ phải lãnh rất nhiều hậu quả đáng tiếc.

Phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín có các bác sĩ giàu kinh nghiệm. Nếu ai còn đang băn khoăn về điều trị trĩ hỗn hợp dứt điểm có thể mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 04 38 288 288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được giúp đỡ và tư vấn cụ thể hơn.

Tin tức liên quan