08:00 - 20:00

Tất cả các ngày trong tuần

Tổng đài bác sĩ tư vấn

02438.288.288

Dấu hiệu và cách điều trị khí hư bất thường

Dấu hiệu và cách điều trị khí hư bất thường
5 (100%) 9 votes

Có thế nói khí hư chính là đại diện đặc trưng cho sức khỏe sinh sản ở nữ giới. Vì thế, thông qua các đặc điểm của khí hư, chúng ta có thể dễ dàng đoán ra được tình trạng sức khỏe như thế nào, có bình thường hay không. Vậy nên, việc các bạn nắm bắt được các biểu hiện khí hư bất thường rất quan trọng.

Nếu biết được các dấu hiệu khí hư bất thường là gì, các bạn sẽ dễ dàng phát hiện ra bệnh sớm và điều trị kịp thời, từ đó sẽ tránh được các biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra. Vậy nên, việc các bạn nắm bắt được khái niệm khí hư là gì và nhất là nắm bắt được các dấu hiệu của khí hư bất thường là rất quan trọng.

Dấu hiệu khí hư bất thường

Bình thường, khí hư chỉ có màu trắng trong và không có mùi, có nhiệm vụ giữ ẩm cho vùng kín. Nhưng khi có những biểu hiện dưới đây thì đó chính là khí hư bất thường nên các chị em cần phải lưu ý:

Khí hư ra nhiều: không phải lúc nào khí hư ra cũng nhiều, thường thì trước chu kì kinh nguyệt khoảng 7-10 ngày, lượng khí hư sẽ nhiều hơn bình thường, vì thế nếu khí hư ra nhiều nằm ngoài khoảng thời gian đó thì có thể là dấu hiệu của một bệnh phụ khoa nào đó.

Khí hư có mùi hôi: đây có thể là biểu hiện của bệnh viêm âm đạo, nhất là khi khí hư có mùi hôi và bị sủi bọt thì lại càng chắc chắn khả năng bị bệnh hơn.

– Khí hư có màu sắc bất thường, đó có thể là màu xanh hay màu vàng. Nguyên nhân gây khí hư bất thường này có thể là do bệnh viêm cổ tử cung gây ra.

Khí hư có kèm theo máu: biểu hiện bất thường này của khí hư có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư tử cung, polyp hoặc u xơ tử cung.

Khí hư ở dạng đặc quánh và kèm theo màu trắng đục: đây có thể là dấu hiệu của bệnh nấm âm đạo, một bệnh phụ khoa rất phổ biến, có thể gặp ở bất cứ chị em nào.

Dấu hiệu khí hư bất thường màu trắng đục
Dấu hiệu khí hư bất thường màu trắng đục

Khí hư bất thường không những khiến cho các chị em luôn cảm thấy khó chịu, phiền muộn, làm ảnh hưởng đến đời sống hàng ngày và vợ chồng mà khí hư bất thường còn có thể gây ra nhiều ảnh hưởng khó lường khác. Bởi khí hư bất thường có thể là dấu hiệu của một trong các bệnh phụ khoa nguy hiểm. Vì thế, khi phát hiện ra dấu hiệu khí hư bất thường, các chị em nên đi khám và điều trị bệnh ngay.

Cách điều trị khí hư bất thường

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, cách chữa khí hư bất thường như thế nào là còn tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh, cụ thể là phải xác định được khí hư bất thường đó là dấu hiệu của bệnh phụ khoa nào, từ đó mới có thể đưa ra được phác đồ điều trị bệnh phù hợp.

Vì thế, để được điều trị bệnh nhanh chóng và hiệu quả thì các chị em nên đi khám. Để từ đó căn cứ vào tình trạng bệnh, loại bệnh mà đưa ra hướng điều trị bệnh tốt nhất. Chẳng hạn, nếu khí hư ra nhiều, có mùi hôi, bị sủi bọt là biểu  hiện của bệnh viêm âm đạo thì người bệnh sẽ thường được điều trị bệnh bằng thuốc hoặc bằng phương pháp trị liệu.

Điều trị khí hư bất thường bằng cách nào
Điều trị khí hư bất thường bằng cách nào

Chia sẻ thêm về cách chữa khí hư bất thường, các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh còn cho biết, để điều trị khí hư bất thường một cách triệt để nhất thì ngoài điều trị bệnh theo phác đồ của bác sĩ, người bệnh còn cần phải điều trị bệnh bằng cách:

– Thay đổi lại chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt.

– Thay hết quần lót, nên mặc những quần lót có chất liệu bằng cotton.

– Phải luôn vệ sinh vùng kín sạch sẽ và đúng kín.

– Không mặc quần quá bó chật.

– Hạn chế dùng các dung dịch vệ sinh phụ nữ.

Trên đây là những tư vấn của các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh về các dấu hiệu khí hư bất thường và cách điều trị bệnh. Nếu các chị em vẫn còn có những thắc mắc xoay quanh chủ đề khí hư này hay có thắc mắc về các bệnh phụ khoa thì hãy nhanh tay nhấc máy lên và gọi đến đường dây nóng hotline: 02438 288 288 để các  bác sĩ chuyên khoa tư vấn và giải đáp cho nhé.

Tin tức liên quan