Dài bao quy đầu ở trẻ em là như thế nào?

08:00 - 20:00

Tất cả các ngày trong tuần

Tổng đài bác sĩ tư vấn

02438.288.288

Dài bao quy đầu ở trẻ em là như thế nào?

Dài bao quy đầu ở trẻ em là như thế nào?
5 (100%) 2 votes

Dài bao quy đầu là hiện tượng rất nhiều trẻ nhỏ gặp phải. Tuy nhiên không phải bậc phụ huynh nào cũng biết dài bao quy đầu ở trẻ em là gì, cách xử lý như thế nào và các biến chứng nguy hiểm có thể gặp phải ra sao. Từ đó vô tình để tình trạng này kéo dài và dẫn tới nhiều hậu quả khôn lường về sau.

Dài bao quy đầu ở trẻ là gì

Dài bao quy đầu ở trẻ em là một trong những vấn đề bất thường ở bao quy đầu khá phổ biến. Các bậc phụ huynh có thể nhận biết hiện tượng này ở trẻ bằng các dấu hiệu dưới đây:

– Bao quy đầu bao trùm gần như toàn bộ không thể tự lột được xuống một cách tự nhiên.

– Khác với hẹp bao quy đầu, khi trẻ bị dài bao quy đầu dùng tay tác động có thể kéo tuột được xuống.

– Trẻ bị dài bao quy đầu dễ bị viêm ngứa nổi mẩn đỏ ở quy đầu, bao quy đầu.

– Nước tiểu không chảy hết khi đi tiểu dễ bị đọng lại.

– Rất khó quan sát lỗ niệu đạo.

dai-bao-quy-dau-o-tre-em-la-nhu-the-nao-1
Dài bao quy đầu ở trẻ em là như thế nào

Dài bao quy đầu ở trẻ nguy hiểm thế nào

Khi trẻ bị dài bao quy đầu trước hết sẽ gây khó khăn cho việc vệ sinh hằng ngày cộng với việc nước tiểu dễ đọng lại khiến bao quy đầu dễ bị viêm nấm. Về lâu dài việc không can thiệp kịp thời có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm dưới đây:

– Dễ dẫn tới tình trạng xuất tinh sớm, rối loạn cương dương.

– Ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng đời sống tình dục: giảm khoái cảm khiến nam giới không tự tin trước bạn tình.

– Ảnh hưởng tới chất lượng số lượng tinh trùng từ đó khó khăn trong việc có con thậm chí có thể dẫn tới tình trạng vô sinh ở nam giới.

– Tăng nguy cơ lây nhiễm các bệnh xã hội khác qua đường tình dục, thậm chí có thành yếu tố dẫn tới nguy cơ ung thư dương vật không ngờ.

Cách xử lý dài bao quy đầu ở trẻ như thế nào

Tùy vào từng độ tuổi sẽ có có cách xử lý dài bao quy đầu ở trẻ khác nhau. Các bậc phụ huynh cần lưu ý và nếu cần thiết phải sớm đưa trẻ tới các cơ sở y tế chuyên khoa để can thiệp xử lý kịp thời.

– Với trẻ dưới 4 tuổi: chưa cần can thiệp sớm. Ở giai đoạn này chỉ cần chú ý tới vấn đề vệ sinh cậu nhỏ để hạn chế nguy cơ viêm nhiễm.

– Với trẻ từ 4 tới dưới 8 tuổi: điều trị bằng thuốc hoặc nong gắp bao quy đầu.

– Với trẻ đủ từ 8 tuổi: cần tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu để đảm bảo sự phát triển bình thường của dương vật và tránh biến chứng về sau.

dai-bao-quy-dau-o-tre-em-la-nhu-the-nao-2
Dài bao quy đầu ở trẻ em là như thế nào

Thủ thuật cắt bao quy đầu nhằm loại bỏ lớp bao da thừa. Mặc dù thủ thuật này khá đơn giản tuy nhiên để đảm bảo an toàn cần thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín. Một trong những địa chỉ các bậc phụ huynh có thể lựa chọn để điều trị dài bao quy đầu đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh.

Hiện tại phòng khám đa khoa Bảo Anh đang áp dụng thủ thuật cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu công nghệ Hàn Quốc. Vì thế sẽ đảm bảo an toàn – không đau – không để lại sẹo – nhanh phục hồi – tính thẩm mỹ cao. Sau khi thực hiện cắt bao quy đầu cho bé sẽ tránh được những biến chứng nguy hiểm kể trên, đảm bảo dương vật được phát triển bình thường.

Trên đây là một số tư vấn về hiện tượng dài bao quy đầu ở trẻ em là như thế nào. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào liên quan tới vấn đề này có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị kịp thời.

Tin tức liên quan