08:00 - 20:00

Tất cả các ngày trong tuần

Tổng đài bác sĩ tư vấn

02438.288.288

Hẹp bao quy đầu là gì, cách chữa hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu là gì, cách chữa hẹp bao quy đầu
5 (100%) 6 votes

Hẹp bao quy đầu là gì? Đây là một trong những hiện tượng rất nhiều trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ gặp phải. Theo thống kê hơn 90% trẻ sơ sinh khi sinh ra đều bị hẹp bao quy đầu. Trong đó bao gồm cả nguyên nhân bệnh lý và không phải bệnh lý gây ra. Vì thế việc các bậc phụ huynh nắm rõ hẹp bao quy đầu là gì, biểu hiện và cách điều trị hiệu quả sẽ có vai trò quan trọng để can thiệp xử lý kịp thời tránh biến chứng xảy ra.

Hẹp bao quy đầu là gì ?

Đây là tình trạng bao quy đầu bao trùm gần như toàn bộ dù có dùng tay cũng không thể kéo tuột được xuống. Về nguyên nhân hẹp bao quy đầu được chia thành do bệnh lý và không phải bệnh lý gây ra. Trong trường hợp hẹp bao quy đầu bệnh lý nếu không được điều trị sớm sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm về sau.

hep-bao-quy-dau-la-gi-bieu-hien-va-cach-chua-khoi-hoan-toan-2
Hẹp bao quy đầu là gì biểu hiện và cách chữa khỏi hoàn toàn

Các biểu hiện của hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu được chia ra 2 loại bán hẹp bao quy đầu và hẹp bao quy đầu hoàn toàn. Mọi người có thể nhận biết được từng trường hợp hẹp bao quy đầu bằng các dấu hiệu đặc trưng dưới đây:

Với bán hẹp bao quy đầu: khi đó trẻ nhỏ và nam giới có thể tự lột được bao quy đầu khi dương vật ở trạng thái bình thường. Tuy nhiên khi dương vật ở trạng thái cương cứng thì bao quy đầu không thể tự tuột được xuống và gây ra hiện tượng thắt nghẽn đầu dương vật.

Với hẹp bao quy đầu hoàn toàn: khi đó bao quy đầu không thể lột được xuống ở bất cứ trạng thái nào dù khi bình thường hay cương cứng.

Cách chữa hẹp bao quy đầu hiệu quả

Các bậc phụ huynh khi thấy trẻ có các biểu hiện của hẹp bao quy đầu kể trên không được chủ quan. Thay vào đó tùy vào từng độ tuổi hẹp bao quy đầu sẽ có cách xử lý điều trị thích hợp. Cụ thể:

Đối với trẻ dưới 3 tuổi

Như đã nói ở trên nguyên nhân hẹp bao quy đầu có thể do bệnh lý hoặc không phải bệnh lý gây ra. Vì thế với trẻ dưới 3 tuổi chưa cần áp dụng bất cứ cách chữa hẹp bao quy đầu nào. Thay vào đó các bậc phụ huynh cần theo dõi và chú ý tới vấn đề vệ sinh cậu nhỏ để hạn chế nguy cơ viêm nhiễm gây ra.

Đối với trẻ từ 3 tới dưới 8 tuổi

Ở độ tuổi này việc chữa hẹp bao quy đầu không cần cắt. Trong đó phương pháp điều trị thường được chỉ định dùng bằng thuốc bôi kết hợp uống thuốc khánh sinh. Hoặc có thể chỉ định nong, gắp bao quy đầu.

Đối với trẻ đủ từ 8 tuổi trở lên

Với hẹp bao quy đầu người lớn, trẻ đủ 8 tuổi trở lên. Thông thường ở độ tuổi này sẽ chỉ định thủ thuật cắt bao quy đầu. Đây là một thủ thuật đơn giản nhằm loại bỏ lớp bao da thừa tuy nhiên để đảm bảo an toàn cần lựa chọn các cơ sở y tế uy tín để thực hiện.

Địa chỉ uy tín cắt bao quy đầu an toàn

Nếu trẻ nhỏ hay nam giới trưởng thành đang gặp phải hiện tượng hẹp bao quy đầu có thể tới phòng khám đa khoa Bảo Anh để thăm khám và điều trị. Đây là một trong những phòng khám uy tín chuyên điều trị các bệnh phụ khoa – nam khoa – bệnh xã hội uy tín. Hiện tại phòng khám đa khoa Bảo Anh đang áp dụng phương pháp cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu công nghệ Hàn Quốc. Đây là phương pháp cắt bao quy đầu được đánh giá là tiên tiến nhất hiện nay. Vì thế khi thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu này tại đây sẽ đảm bảo:

– An Toàn.

– Không đau.

– Không để lại seo.

– Tính thẩm mỹ cao.

– Nhanh hồi phục.

hep-bao-quy-dau-la-gi-bieu-hien-va-cach-chua-khoi-hoan-toan-4
Hẹp bao quy đầu là gì biểu hiện và cách chữa khỏi hoàn toàn

Các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết thêm: hẹp bao quy đầu bệnh lý nếu không can thiệp điều trị sớm sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm như dẫn tới viêm nấm bao quy đầu, dễ dẫn tới xuất tinh sớm, ảnh hưởng tới khả năng sinh sản và sức khỏe của phái mạnh.

Vậy sẽ có nhiều câu hỏi cho rằng bị hẹp bao quy đầu có quan hệ được không? Ngoài những ảnh hưởng trên với nam giới bị  hẹp bao quy đầu còn gây ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng đời sống tình dục, khó khăn cho việc giao hợp, dễ gây viêm nhiễm sang bạn tình.

Trên đây là một số tư vấn về hẹp bao quy đầu . Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào liên quan tới nguyên nhân hẹp bao quy đầu có thể gọi tới số Hotline: 04378.288.288 để được các bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám và điều trị hiệu quả.

Tin tức liên quan