08:00 - 20:00

Tất cả các ngày trong tuần

Tổng đài bác sĩ tư vấn

02438.288.288

Chữa bệnh lậu bao lâu thì khỏi?

Rate this post

Chữa bệnh lậu bao lâu thì khỏi là thắc mắc thường gặp ở những bệnh nhân lần đầu mắc bệnh, có những triệu chứng bệnh lậu cấp tính như: tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra mủ, đau buốt vùng kín khi quan hệ tình dục… Thời gian chữa bệnh lậu bao lâu thì khỏi không chỉ phụ thuộc vào phác đồ điều trị mà còn do cách chăm sóc sức khỏe và cơ địa của người bệnh.

Chữa bệnh lậu bao lâu thì khỏi?
Chữa bệnh lậu bao lâu thì khỏi?

“Tôi bị sưng đỏ ở phần đầu dương vật, cảm thấy rất khó khăn và đau buốt mỗi khi đi tiểu, còn bị chảy mủ ở đầu lỗ sáo nữa. Tôi có tìm hiểu thì thấy hình như đó là biểu hiện của bệnh lậu. Xin hỏi bác sĩ, bệnh lậu chữa bao lâu thì khỏi, làm thế nào để bệnh lậu khỏi nhanh nhất? Mong được bác sĩ tư vấn càng sớm càng tốt.” – Minh Đức, Thái Nguyên

Trong số các căn bệnh xã hội phổ biến của cuộc sống hiện đại lây nhiễm qua đường tình dục, bệnh lậu có mức độ nguy hiểm cao và khả năng gây biến chứng rất nhanh. Bệnh lậu không cần từ 2 – 9 tháng để ủ bệnh và bùng phát ra những biểu hiện đầu tiên như ở bệnh sùi mào gà, chỉ cần 3 – 5 ngày, thậm chí với nữ giới sẽ phát bệnh ngay ngày hôm sau. Đó là do tốc độ phát triển nhanh chóng của vi khuẩn lậu. Khuẩn lậu còn có tên gọi là song cầu khuẩn lậu, để chỉ khả năng tự nhân đôi trong khoảng 15’ đầu nên chỉ trong một thời gian ngắn, bệnh có thể chuyển biến từ cấp tính sang mãn tính mà người bệnh thậm chí còn “không kịp trở tay”. Chính vì vậy, làm thế nào để phát hiện và điều trị bệnh lậu càng sớm càng tốt là điều rất quan trọng.

Làm thế nào để phát hiện sớm bệnh lậu?

Bệnh lậu lây nhiễm chủ yếu qua đường quan hệ tình dục, có tới 90% bệnh nhân bị lậu là do nguyên nhân này. Vì vậy, những người có quan hệ tình dục không an toàn hoặc tham gia vào hoạt động mua bán dâm cần chú ý theo dõi những dấu hiệu bất thường của cơ thể, tốt nhất là nên thăm khám sức khỏe định kỳ mỗi 3 tháng/lần. Phát hiện bệnh lậu sớm, người bệnh sẽ không cần quá lo lắng chữa bệnh lậu trong bao lâu thì khỏi, có thể chữa trị dứt điểm trong thời gian ngắn.

Bệnh lậu có thể phát hiện sớm dựa vào các triệu chứng như sau:

– Tiểu buốt, tiểu rắt, đau buốt niệu đạo mỗi khi có cảm giác buồn tiểu.

– Ngứa ngáy khó chịu ở vùng kín, vùng kín thường xuất hiện mùi hôi, tanh mà bệnh nhân có thể tự ngửi thấy được.

– Có mủ ở niệu đạo, đôi khi có thể lẫn cả máu.

– Ở bệnh nhân nữ, vùng kín sẽ xuất hiện rất nhiều khí hư, thay đổi cả về mùi và màu sắc.

– Bên ngoài vùng kín có biểu hiện viêm sưng đỏ.

– Nam giới mắc lậu thường rất khó cương cứng dương vật do cảm giác đau đớn cản trở. Khi quan hệ tình dục, cả nam và nữ đều cảm thấy đau rát vùng kín.

Với những triệu chứng bệnh lậu như trên, người bệnh cần tới trực tiếp các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thực hiện thăm khám, xét nghiệm lậu, sau đó sẽ được các bác sĩ tư vấn cụ thể về tình trạng sức khỏe cũng như phác đồ điều trị phù hợp nhất. Khi thăm khám, người bệnh cũng sẽ được tư vấn cụ thể hơn về việc bệnh lậu chữa trị trong bao lâu, chữa bệnh lậu bao lâu thì khỏi.

chua-benh-lau-bao-lau-thi-khoi1

Chữa bệnh lậu bao lâu thì khỏi?

Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội tại Phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, việc chữa bệnh lậu bao lâu thì khỏi phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó có 2 yếu tố quan trọng nhất là giai đoạn mắc bệnh lậu và phương pháp điều trị bệnh lậu:

Giai đoạn mắc bệnh lậu

Bệnh lậu trải qua 2 giai đoạn phát triển là lậu cấp tính và lậu mãn tính. Nếu phát hiện được từ những triệu chứng lậu cấp tính thì người bệnh sẽ có cơ hội chữa trị trong thời gian ngắn và khỏi dứt điểm nhanh hơn. Ngược lại, nếu để ủ bệnh lâu ngày, người bệnh sẽ thấy các triệu chứng cấp tính giảm bớt dần, không còn rõ rệt nữa nhưng khi chuyển sang giai đoạn mãn tính, thời gian chữa trị sẽ dài hơn nhiều, bệnh nhân đối mặt với nguy cơ biến chứng suy giảm sức khỏe.

Phương pháp điều trị bệnh lậu

Hầu hết bệnh nhân mắc lậu đều có tâm lý chủ quan, không thăm khám cẩn thận khi có biểu hiện lậu đầu tiên. Nguy hiểm hơn nữa là bệnh nhân tự ý mua thuốc điều trị lậu, tự ý dùng thuốc nam, thuốc đông y khi chưa có chỉ định của bác sĩ càng làm tăng thêm khả năng biến chứng và khó chữa trị dứt điểm. Phương pháp điều trị bệnh lậu được áp dụng phổ biến nhất hiện nay là dùng thuốc và điều trị DHA. Trong đó, điều trị bằng thuốc sẽ tốn nhiều thời gian hơn, hiệu quả chữa trị không cao được bằng điều trị bằng DHA.

chua-benh-lau-bao-lau-thi-khoi3

Ngoài 2 yếu tố kể trên, việc chữa bệnh lậu trong bao lâu thì khỏi còn phụ thuộc vào sự hợp tác của bệnh nhân với bác sĩ, phụ thuộc vào việc bệnh nhân kiêng cữ như thế nào trong thời gian chữa bệnh bởi có những người chữa trị bệnh lâu dài không hỏi là do không tuân thủ kiêng quan hệ tình dục, kiêng các loại thực phẩm dễ gây kích ứng khuẩn lậu, làm bệnh tái phát nhiều lần.

Mọi thắc mắc về việc bệnh lậu chữa trị trong bao lâu thì khỏi, các bạn hãy gọi ngay tới số hotline 02438.288.288 hoặc tới trực tiếp địa chỉ Phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tin tức liên quan