08:00 - 20:00

Tất cả các ngày trong tuần

Tổng đài bác sĩ tư vấn

02438.288.288

Biểu hiện sùi mào gà xuất hiện ở đâu nhiều nhất?

Rate this post

Hỏi: Thưa bác sĩ, gần đây tôi bị 2 nốt mụn đau ở mông, có biểu hiện mọc nhiều nốt mụn nhỏ sùi lên từ vị trí ban đầu. Tôi cảm thấy rất đau và khó khăn khi ngồi, nằm hay bất cứ sinh hoạt nào như bình thường. Không biết là đó có phải mụn sùi mào gà không vì tôi đọc trên mạng thấy mụn sùi lên như thế có thể là sùi mào gà. Nhưng sùi mào gà xuất hiện ở đâu, có phải ở mông đầu tiên không? Mong được bác sĩ tư vấn, cảm ơn bác sĩ!

Thành Lộc – Nghi Lộc, Hà Tĩnh

Trả lời: Xin chào bạn Thành Lộc, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới hòm thư điện tử của Phòng khám đa khoa Bảo Anh. Về thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Sùi mào gà xuất hiện ở đâu? Trước khi trả lời thắc mắc này, chúng tôi khuyên rằng bạn nên tới trực tiếp cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám và chỉnh đoán chính xác nhất tình trạng sức khỏe của mình. Bạn cũng cần tìm hiểu thêm về căn bệnh sùi mào gà và những khả năng lây nhiễm của bệnh.

Nguyên nhân lây nhiễm bệnh sùi mào gà

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, bệnh sùi mào gà sẽ lây nhiễm qua 4 con đường, trong đó chủ yếu nhất là lây qua đường tình dục:

– Sùi mào gà lây qua đường tình dục: 90% bệnh nhân sùi mào gà nhiễm bệnh là do nguyên nhân này. Vì vậy, chắc hẳn chúng ta cũng đoán được phần nào sùi mào gà xuất hiện ở đâu, thường là ở bộ phận sinh dục của người bệnh, sau đó lan sang những bộ phận liền kề, lân cận.

– Sùi mào gà lây qua đường tiếp xúc trực tiếp: những hành động thân mật như: hôn má, hôn môi, ôm, tiếp xúc với vết thương hở của người bệnh… cũng có thể làm lây nhiễm sùi mào gà.

– Sùi mào gà lây qua vật dụng cá nhân: điều này có vẻ khó tin nhưng thực tế, virus HPV có thể tồn tại ở môi trường ngoài cơ thể trong một khoảng thời gian nhất định. Do vậy, việc dùng chung đồ dùng cá nhân như khăn mặt, bàn chải đánh răng, đồ lót… hoàn toàn có thể lây bệnh.

– Sùi mào gà lây từ mẹ sang con: nếu hỏi rằng sùi mào gà xuất hiện ở đâu trong trường hợp bệnh nhân là trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thì câu trả lời chính là phần đầu, mặt của bệnh nhân. Trẻ sơ sinh có mẹ bị sùi mào gà dễ nhiễm bệnh trong quá trình người mẹ sinh thường, em bé tiếp xúc với phần âm đạo của người mẹ nên sẽ bị lây sùi mào gà biểu hiện ở mắt, môi, phần mặt của bệnh nhân.

Sùi mào gà xuất hiện ở đâu

Như đã thông tin ở trên về câu trả lời đầu tiên cho thắc mắc sùi mào gà xuất hiện ở đâu, đó là ở vùng kín của người bệnh. Ngoài khu vực này, sùi mào gà có thể xuất hiện ở bất cứ bộ phận nào trên cơ thể miễn có sự xuất hiện của virus HPV:

– Sùi mào gà ở vùng kín: Nam nữ có quan hệ tình dục không an toàn, lây nhiễm virus HPV sẽ thấy những biểu hiện bệnh dần rõ rệt ở vùng kín. Với nam, mụn sùi xuất hiện ở phần đầu dương vật (bao quy đầu, quy đầu, rãnh bao quy đầu…) sau đó lan xuống thân dương vật và các bộ phận lân cận khác. Còn ở nữ giới, bạn có thể thấy biểu hiện sùi mào gà ở phần môi lớn, môi bé, âm hộ, sau đó lan sâu vào bên trong, có thể tới tận cổ tử cung.

– Sùi mào gà ở miệng: bệnh sùi mào gà xuất hiện ở đâu nếu chỉ quan hệ bằng miệng? Các bác sĩ Phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, ngay cả khi hôn nhau cũng có thể lây sùi mào gà nếu tiềm ẩn virus HPV. Biểu hiện sùi mào gà ở miệng thường khá giống với các nốt nhiệt miệng, viêm loét miệng lưỡi nên bệnh nhân càng dễ chủ quan hơn.

– Sùi mào gà ở hậu môn: Nhiều người bị mắc bệnh sùi mào gà ở hậu môn nhưng vì do không để ý nên không nhận ra, chỉ đến khi các đám sùi đã phát triển lớn gây ngứa ngáy, khó chịu thì mời biết. Nếu không được điều trị tích cực, bệnh sẽ lây lan vào sâu bên trong gây nguy hại khôn lường.

– Sùi mào gà ở chân: ngoài bộ phận sinh dục ra thì sùi mào gà xuất hiện ở đâu? Biểu hiện của bệnh sùi mào gà còn có thể xuất hiện ở chân, tay hay nách của người bệnh, bất cứ vị trí nào trên cơ thể. Hầu hết những người bị sùi mào gà tiến triển ở mông đều bị lây lan với người bệnh do quan hệ tình dục không an toàn, dung chung quần áo, đồ dùng cá nhân, tiếp xúc với vết thương hở ở người bệnh,…

Những vị trí xuất hiện sùi mào gà trên cơ thể cần được chăm sóc thật cẩn thận để tránh gây sang thương, bội nhiễm rất nguy hiểm. Bệnh nhân cần chú ý tới những chuyển biến và dấu hiệu bất thường của cơ thể để kịp thời thăm khám, chữa trị bệnh càng sớm càng tốt.

Mọi thắc mắc về việc sùi mào gà xuất hiện ở đâu, bạn hãy gọi ngay tới số hotline 02438.288.288/ 091 736 7777 hoặc tới trực tiếp địa chỉ Phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tin tức liên quan