Biểu hiện bệnh lậu như thế nào?

08:00 - 20:00

Tất cả các ngày trong tuần

Tổng đài bác sĩ tư vấn

02438.288.288

Biểu hiện bệnh lậu như thế nào?

Rate this post

Bệnh lậu là bệnh xã hội nguy hiểm lây lan qua đường tình dục, bệnh phát triển với tốc độ rất nhanh và để lại nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản thậm chí có thể tử v0ng. Dưới đây là những biểu hiện bệnh lậu để giúp mọi người có thể nhận biết bệnh sớm nhất và có biện pháp chữa trị kịp thời.

Biểu hiện bệnh lậu ở nam giới

bieu-hien-benh-lau-nhu-the-nao
Biểu hiện bệnh lậu ở nam giới

Thông thường bệnh lậu ở nam giới được chia làm 2 giai đoạn:

Giai đoạn cấp tính

Biểu hiện của bệnh lậu ở nam giới đó là khi đi tiểu thấy ngứa, nhồn nhột ở đường tiểu sau đó vài giờ tiết dịch có màu vàng trắng và mùi hôi. Lỗ sáo sưng đỏ, khi đi tiểu thấy rát, buốt, đau và có thể có lẫn máu. Trường hợp nặng mủ sẽ chảy rất nhiều. Ngoài ra, bệnh lậu biểu hiện khắp ở cơ thể như mệt mỏi, sốt cao, đau xương khớp.

Giai đoạn mãn tính

Nếu bệnh lậu ở giai đoạn cấp tính không được điều trị ngay sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính. Vi khuẩn song cầu lậu đi từ niệu đạo xâm nhập sang các bộ phận khác xung quanh sau đó sinh sôi và phát triển. Khi đó các biểu hiện bệnh lậu dần mất đi và chỉ ra dịch mủ và buổi sáng.

Những biến chứng của bệnh lậu ở nam giới như viêm tình hoàn, viêm mào tinh hoàn, viêm niệu đạo, viêm túi tinh, viêm tuyến tiền liệt…dẫn đến vô sinh ở..

Biểu hiện bệnh lậu ở phụ nữ

bieu-hien-benh-lau-nhu-the-nao-1
Biểu hiện bệnh lậu ở phụ nữ

Thời gian ủ bệnh của phụ nữ cũng tương tự như nam giới nhưng các biểu hiện bệnh lậu lại phát triển âm thầm, kín đáo và không rõ ràng. Dưới đây là một số các triệu chứng thường gặp của bệnh:

Giai đoạn cấp tính

Các triệu chứng ở giai đoạn cấp tính thường âm thầm và không rõ ràng như nam giới. Biểu hiện lậu ở nữ giới thường là đau rát khi đi tiểu, tiểu rắt khó chịu.

Giai đoạn mạn tính

Giai đoạn này hầu hết nữ giới không có triệu chứng gì đặc biệt, thường chỉ bị ra khí hư màu vàng trắng mùi hôi và kèm theo mệt mỏi, đau nhức cơ thể, sốt, hạch nổi ở bẹn

Phụ nữ khi bị bệnh lậu sẽ gặp nhiều biến chứng nguy hiểm như: viêm khớp, lậu họng,  viêm màng não, viêm tử cung dẫn đến vô sinh, nguy cơ mắc HIV cao.. Phụ nữ mang thai bị lậu sẽ lây truyền cho con, con chào đời sẽ bị viêm kết mạc mắt hoặc mù lòa.

Biểu hiện lậu ở trẻ sơ sinh

bieu-hien-benh-lau-nhu-the-nao-2
Biểu hiện lậu ở trẻ sơ sinh

Bệnh lậu biểu hiện ở trẻ như viêm kết mạc mắt do tiếp xúc với dịch âm đạo của người mẹ bị nhiễm lậu khi sinh. Mắt trẻ sẽ bị sưng đỏ, và có màu vàng. Tình trạng này có thể dùng nhỏ mắt Nitrat bạc nhỏ cho trẻ.

Từ những biểu hiện và triệu chứng trên của lậu cho thấy đây là một căn bệnh hết sức nguy hiểm và có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của nam giới, nữ giới, trẻ em… Vì vậy việc phòng tránh bệnh là cần thiết để giúp ngăn ngừa các nguy hiểm có thể xảy ra.

Theo các chuyên gia cho biết, mọi người cần lưu ý những cách phòng tránh bệnh lậu sau:

– Tuyên truyền giúp mọi người hiểu rõ nguyên nhân, triệu chứng, hậu quả của bệnh lậu cũng như có cách phòng tránh hiệu quả

– |Có lối sống tình dục lành mạnh, sử dụng các biện pháp phòng tránh khi quan hệ.

– Chung thủy một vợ một chồng nhất là không được quan  hệ với gái mại dâm.

– Không sử dụng chung các vật dụng cá nhân với người khác.

– Giữ gìn vệ sinh cá nhân sạch sẽ nhất là vùng kín.

Trên đây là những thông tin về vấn đề biểu hiện bệnh lậu, để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về  triệu chứng và cách điều trị bệnh lậu, bạn đọc vui lòng liên hệ tới phòng khám đa khoa Bảo Anh theo số điện thoại 02438 288 288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59  Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám kịp thời.

Tin tức liên quan