08:00 - 20:00

Tất cả các ngày trong tuần

Tổng đài bác sĩ tư vấn

02438.288.288

Bệnh lậu uống thuốc có hết không?

Rate this post

Hỏi: Thưa bác sĩ, tôi bị lậu khoảng 1 tuần nay, bác sĩ cho phác đồ điều trị 15 ngày bằng thuốc và rửa vệ sinh vùng kín. Tôi điều trị được 1 tuần nhưng chưa thấy khỏi gì cả nên định lên bệnh viện tuyến trên khám xem có cách nào điều trị nhanh hơn không. Tôi sốt ruột lắm vì vợ tôi khoảng 2 tháng nữa từ Đài Loan về (vợ tôi đi xuất khẩu lao động), cô ấy mà biết chuyện này chắc chúng tôi tan cửa nát nhà mất. Xin hỏi bác sĩ bệnh lậu uống thuốc có hết không và có cách nào chữa khỏi nhanh hơn không. Cảm ơn bác sĩ!

Trần Văn N. – Hải Dương

Bệnh lậu uống thuốc có hết không?

Trả lời: Xin chào bạn Trần Văn N. cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới hòm thư điện tử của Phòng khám đa khoa Bảo Anh. Về thắc mắc bệnh lậu uống thuốc có hết không của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Bệnh lậu uống thuốc có hết không?

Theo các chuyên gia, mọi vấn đề trong y học không có gì là chắc chắn bởi lẽ có thể cách điều trị bệnh khi áp dụng cho người này thì phù hợp nhưng với người khác thì lại không. Có thể nhiều người băn khoăn không biết bệnh lậu uống thuốc có khỏi không thì nhiều người lại sử dụng phác đồ điều trị bằng thuốc đơn giản kết hợp với kiêng khem và chăm sóc sức khỏe tốt cũng có thể khỏi bệnh.

Trường hợp của bạn Trần Văn N., điều trị bệnh lậu theo phác đồ 15 ngày, đến nay đã chữa được 1 tuần 7 ngày) và có thắc mắc bệnh lậu uống thuốc có hết không. Chúng tôi cho rằng chưa thể có được câu trả lời chính xác dành cho bạn vì hiện tại bạn vẫn còn 8 ngày điều trị. Muốn biết được bệnh lậu uống thuốc có hết không, trước hết chúng tôi khuyên bạn nên điều trị hết phác đồ của bác sĩ đã kê. Cho tới khi điều trị hết mà vẫn không khỏi bệnh thì cần thăm khám ngay ở cơ sở y tế tuyến cao hơn.

Về việc bệnh lậu uống thuốc có hết không thì bạn nên tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ  về cách chăm sóc sức khỏe trong quá trình điều trị. Công đoạn này ảnh hưởng tới 40% kết quả chữa trị bệnh có thành công hay không. Nếu lơ là trong việc chăm sóc sức khỏe khi bị bệnh lậu, bạn sẽ không thể chữa dứt điểm được bệnh và rất dễ tái phát. Đặc biệt trong thời gian điều trị bệnh cần kiêng quan hệ tình dục hoàn toàn cho tới khi chữa trị khỏi bệnh hoàn toàn.

Các loại thuốc điều trị bệnh lậu

Bệnh lậu là một căn bệnh có tốc tốc độ phân chia cực kì nhanh bởi cứ 15 phút sông khuẩn lậu sẽ phân nhân bản một lần và khả năng lây truyền bệnh từ người này sang người khác của bệnh lậu rất cao. Chính vì vậy việc phát hiện và điều trị bệnh lậu đúng phác độ là điều rất cần thiết. Dùng thuốc điều trị bệnh lậu là biện pháp được áp dụng phổ biến ở giai đoạn lậu cấp tính. Dựa trên các biểu hiện của bệnh và tình trạng sức khỏe cụ thể mà bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với 3 loại thuốc chủ đạo:

– Thuốc kháng sinh

– Thuốc chống viêm

– Thuốc bổ

Bệnh lậu uống thuốc có khỏi không? Tất cả những loại thuốc hiện đang dùng, vẫn là tập trung khống chế vi khuẩn lẩu, giảm bớt triệu chứng bệnh, cũng như giúp ngăn ngừa bệnh biến chứng. Tham khảo phác đồ điều trị bệnh lậu cấp và mãn tính với các loại thuốc như:

Thuốc điều trị bệnh lậu cấp tính

– Cefixim uống 400mg liều duy nhất.

– Ceftriaxon 250mg tiêm liều duy nhất.

– Spectinomycin 2g tiêm bắp liều duy nhất.

– Doxycyclin 100mg uống 2viên/ ngày x 7 ngày.

– Tetraxyclin 500mg uống 4 viên/ ngày x 7 ngày.

– Erythromycin 500mg, uống 4 viên/ ngày x 7 ngày.

– Azithromycin 500mg, uống 2 viên liều duy nhất.

Thuốc điều trị bệnh lậu mãn tính

– Với bệnh lậu mãn tính thì thường dùng thuốc Ceftriaxon 1g/ngày x 5 – 7 ngày.

– Với bệnh lậu có biến chứng, dù là thuốc chữa lậu ở nam hay nữ thì người bệnh cũng thường được chỉ định sử dụng thuốc Ceftriaxon 1 – 2g/ngày. Tiêm bắp hoặc tĩnh mạch x 10 – 14 ngày.

– Với bệnh nhi bị lậu mắt: Ceftriaxon 50mg/kg tiêm bắp liều duy nhất, tối đa không quá 125mg. Rửa mắt bằng nước muối sinh lý.

– Riêng thuốc dành cho phụ nữ mang thai, thì cần phải tìm đến chỉ định cụ thể từ bác sĩ chuyên khoa.

Với phác đồ kể trên thì bệnh lậu uống thuốc có hết không? Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, có rất nhiều yếu tố tác động tới kết quả điều trị bệnh lậu. Tuân thủ phác đồ điều trị và theo dõi sức khỏe cẩn thận trong thời gian trị bệnh là yếu tố tiên quyết để chữa trị thành công căn bệnh này. Ngoài ra, bệnh nhân cần bổi bổ sức khỏe bằng các loại thực phẩm tốt cho sức đề kháng của cơ thể như: tỏi, trứng, rau củ quả tươi, hạt sen… đồng thời cần kiêng các loại thực phẩm cay nóng, nhiều dầu mỡ, dễ gây kích ứng da.

Mọi thắc mắc liên quan tới việc bệnh lậu uống thuốc có khỏi không, bạn hãy gọi ngay tới số hotline 02438.288.288/ 091 736 7777 hoặc tới trực tiếp địa chỉ Phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tin tức liên quan