08:00 - 20:00

Tất cả các ngày trong tuần

Tổng đài bác sĩ tư vấn

02438.288.288

Bệnh lậu chữa bằng thuốc gì?

Rate this post

Bệnh lậu chữa bằng thuốc gì? Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, bệnh lậu bắt buộc phải chữa trị bằng thuốc đặc trị chuyên dụng mới có thể khỏi được. Hơn nữa, để chữa trị khỏi bệnh lậu thì cần phải chú ý tới thời điểm phát hiện bệnh lậu, không phải lúc nào cũng có thể tự ý dùng thuốc bừa bãi được.

Thưa bác sĩ, tôi bị bệnh lậu 2 tuần nay rồi, bác sĩ có kê cho một số loại thuốc chữa bệnh lậu bằng kháng sinh, kháng viêm nhưng tôi không yên tâm lắm. Trong thuốc điều trị có Cefixim và Doxycyclin dạng uống, tôi muốn hỏi thêm về thuốc tiêm hoặc thuốc bôi để điều trị kết hợp. Bác sĩ có thể tư vấn thêm bệnh lậu chữa bằng thuốc gì để tôi điều trị hiệu quả hơn được không? Cảm ơn bác sĩ!

Thúy Thanh – Hà Nam

Bệnh lậu chữa bằng thuốc gì hiệu quả cao nhất?

Trả lời: Xin chào bạn Thúy Thanh, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới hòm thư điện tử của Phòng khám đa khoa Bảo Anh. Thắc mắc bệnh lậu chữa bằng thuốc gì của bạn sẽ được các bác sĩ Phòng khám Bảo Anh giải đáp sau đây:

Phương pháp chữa bệnh lậu chủ đạo hiện giờ là dùng thuốc kháng sinh, kháng viêm và kết hợp với thuốc bổ. Loại thuốc được sử dụng để chữa bệnh lậu thường là thuốc kê theo đơn, không được bán tự do bên ngoài. Hiện bạn Thanh đang điều trị theo phác đồ thuốc của bác sĩ đã kê nên muốn biết bệnh lậu chữa bằng thuốc gì, tốt nhất bạn nên liên hệ trực tiếp với bác sĩ kê đơn cho bạn. Nếu không yên tâm, bạn cần tiến hành thăm khám lại để điều trị theo hướng mới hiệu quả cao hơn.

Bệnh lậu chữa bằng thuốc gì?

Bệnh lậu là một căn bệnh có tốc tốc độ phân chia cực kì nhanh bởi cứ 15 phút sông khuẩn lậu sẽ phân nhân bản một lần và khả năng lây truyền bệnh từ người này sang người khác của bệnh lậu rất cao. Chính vì vậy việc phát hiện và điều trị bệnh lậu đúng phác độ là điều rất cần thiết. Dùng thuốc điều trị bệnh lậu là biện pháp được áp dụng phổ biến ở giai đoạn lậu cấp tính. Dựa trên các biểu hiện của bệnh và tình trạng sức khỏe cụ thể mà bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với 3 loại thuốc chủ đạo: kháng sinh, kháng viêm, thuốc bổ.

Tất cả những loại thuốc hiện đang dùng, vẫn là tập trung khống chế vi khuẩn lẩu, giảm bớt triệu chứng bệnh, cũng như giúp ngăn ngừa bệnh biến chứng. Vậy bệnh lậu chữa bằng thuốc gì? Tham khảo phác đồ điều trị bệnh lậu cấp và mãn tính với các loại thuốc như:

Bệnh lậu cấp tính chữa bằng thuốc gì?

– Doxycyclin 100mg uống 2viên/ ngày x 7 ngày.

– Erythromycin 500mg, uống 4 viên/ ngày x 7 ngày.

– Cefixim uống 400mg liều duy nhất.

– Azithromycin 500mg, uống 2 viên liều duy nhất.

– Ceftriaxon 250mg tiêm liều duy nhất.

– Spectinomycin 2g tiêm bắp liều duy nhất.

– Tetraxyclin 500mg uống 4 viên/ ngày x 7 ngày.

– Azithromycin 500mg, uống 2 viên liều duy nhất.

Thuốc chữa bệnh lậu có dạng uống và dạng tiêm.

Bệnh lậu mãn tính chữa bằng thuốc gì?

– Phác đồ điều trị lậu mãn tính thường được kê đơn thuốc Ceftriaxon 1g/ngày x 5 – 7 ngày.

– Chỉ định thuốc Ceftriaxon 1 – 2g/ngày, tiêm vào bắp hoặc tĩnh mạch x 10 – 14 ngày đối với bệnh nhân lậu mãn tính đã có biến chứng, ở cả bệnh nhân nam và nữ.

– Chỉ định thuốc chữa lậu với bệnh nhân là trẻ sơ sinh bị nhiễm lậu từ mẹ là thuốc ceftriaxon 50mg/kg (cấp số nhân theo cân nặng của trẻ) tiêm bắp 1 liều duy nhất nhưng không được quá 125mg. Nếu vượt quá ngưỡng này có thể gây shock thuốc.

– Đối với phụ nữ mang thai thì không được tự tiện dùng thuốc chữa lậu mà cần cân nhắc thật kỹ lưỡng. Tốt nhất nên thăm khám tại các bệnh viện lớn và được bác sĩ tư vấn cụ thể.

Lưu ý khi điều trị bệnh lậu bằng thuốc kháng sinh

Bệnh cạnh thắc mắc chữa bệnh lậu bằng thuốc gì, người bệnh cần chú ý tới cách chăm sóc sức khỏe trong quá trình trị bệnh. Yếu tố này ảnh hưởng tới 40% hiệu quả điều trị bệnh lậu. Theo đó, các bác sĩ Phòng khám đa khoa Bảo Anh uy tín khuyên rằng bệnh nhân mắc lậu cần chú ý các vấn đề sau đây:

– Dùng đúng phác đồ thuốc kháng sinh, kháng viêm để chữa trị bệnh, không được tự ý dùng thêm hoặc bớt loại thuốc vì rất dễ gây ra tình trạng lậu kháng kháng sinh.

– Kiêng quan hệ tình dục hoàn toàn từ 4 – 6 tuần (thời gian trung bình điều trị bệnh lậu). Nếu không kiêng cẩn thận, người bệnh sẽ dễ dàng bị tái phát lậu nhiều lần không khỏi.

– Vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày, nhất là sau khi đi vệ sinh. Trong thời gian bị lậu, vùng kín của bệnh nhân liên tục chảy mủ nên thường xuyên ẩm ướt, vì vậy bệnh nhân cần chú ý đặc biệt tới vấn đề này.

– Chú ý tới chế độ dinh dưỡng, tăng cường các loại thực phẩm tốt cho bệnh nhân mắc lậu như: tỏi, sữa đậu nành, ngũ cốc, rau quả tươi… Kiêng các loại thực phẩm cay nóng, tích mỡ nhiều như thức ăn nhanh, thịt dê, thịt chó…

– Tái khám thường xuyên theo lịch hẹn của bác sĩ để kiểm tra cẩn thận sức khỏe của mình.

Mọi thắc mắc liên quan tới việc bệnh lậu chữa bằng thuốc gì bạn hãy gọi ngay tới số hotline 02438.288.288/ 091 736 7777 hoặc tới trực tiếp địa chỉ Phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tin tức liên quan