Nguyên nhân gây mụn cóc sinh dục là gì

Có nhiều bạn tình, quan hệ với gái mại dâm hay dùng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh đều tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm mụn cóc sinh dục. Để rõ rõ hơn nguyên nhân gây mụn cóc sinh dục và các con đường lây nhiễm bệnh xã hội này trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin cần thiết.

Virus hpv là nguyên nhân gây mụn cóc sinh dục

Virus hpv được xác định là nguyên nhân gây mụn cóc sinh dục. Hiện nay có rất nhiều chủng loại virus hpv có những loại có thể gây ra mụn cóc sinh dục (hay còn được gọi là sùi mào gà) hoặc thậm chí một số typ hpv có thể dẫn tới một số bệnh ung thư như: ung thư dương vật, ung thư vòm họng.

nguyen-nhan-gay-mụn-coc-sinh-dục-la-gi-1

Nguyên nhân gây mụn cóc sinh dục là gì

Con đường lây nhiễm mụn cóc sinh dục

– Hoạt động tình dục không an toàn

Hoạt động tình dục không an toàn được xác định là nguyên nhân gây bệnh mụn cóc sinh dục. Đó là lý do tại sao những người có nhiều bạn tình, quan hệ bừa bãi, đặc biệt nếu quan hệ với gái mại dâm sẽ là đối tượng có nguy cơ cao mắc mụn cóc sinh dục.

– Dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác

Nhiều người vẫn duy trì thói quen dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác. Điều này không nên và tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm các bệnh xã hội qua đường tình dục không an toàn. Có không ít trường hợp chưa từng quan hệ tình dục nhưng vẫn bị lây nhiễm mụn cóc sinh dục qua con đường gián tiếp này.

– Lây từ mẹ sang con

Việc người mẹ mắc mụn cóc sinh dục có thể lây nhiễm sang thai nhi. Vì thế trong thời kỳ mang thai chị em phụ nữ nên kiểm tra sức khỏe trước khi quyết định mang thai và trong thời kỳ thai nghén chị em nên có đời sống tình dục lành mạnh để tránh lây nhiễm bệnh xã hội này.

Phòng ngừa mụn cóc sinh dục hiệu quả

Việc nắm rõ nguyên nhân bệnh mụn cóc sinh dục và các con đường lây nhiễm giúp mọi người chủ động phòng ngừa tích cực hơn. Cụ thể:

– Chung thủy với bạn đời. Bởi mụn cóc sinh dục nói riêng và các bệnh xã hội nói chung chủ yếu lây qua con đường tình dục không an toàn. Chính vì thế việc nam và nữ giới chung thủy với bạn đời, có đời sống tình dục lành mạnh không chỉ giúp cuộc sống hôn nhân hạnh phúc mà còn giúp bảo vệ sức khỏe, phòng tránh các bệnh xã hội.

– Không dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác. Các vật dụng cá nhân như: khăn mặt, khăn tắm, quần lót tốt nhất mọi người không nên dùng chung với người khác.

– Trong trường hợp nếu có người thân mắc mụn cóc sinh dục cần chủ động phòng ngừa cho những thành viên khác trong gia đình và mọi người xung quanh.

– Tự trang bị những kiến thức cơ bản về bệnh mụn cóc sinh dục. Điều này sẽ giúp cho mọi người chủ động hơn trong việc phòng ngừa.

nguyen-nhan-gay-mụn-coc-sinh-dục-la-gi-3

Nguyên nhân gây mụn cóc sinh dục là gì

Mụn cóc sinh dục ngày càng có xu hướng gia tăng. Điều đáng buồn đa số mọi người vẫn chưa nắm rõ hết các nguyên nhân gây bệnh. Có những ông chồng chỉ  vì một chút ham muốn ra ngoài “giải tỏa”. Cuối cùng rước bệnh xã hội vào người và còn lây nhiễm cả cho vợ con. Một số ít, lại xuất phát từ nguyên do không đâu như dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác và vô tình lây nhiễm bệnh.

Như vậy, bất cứ ai đều có thể lây nhiễm mụn cóc sinh dục. Chính vì thế khi mọi người có cái dấu hiệu bất thường nên chủ động thăm khám sớm.

Trên đây là tư vấn về nguyên nhân gây mụn cóc sinh dục. Mọi thắc mắc xin vui lòng gọi tới số hotline 0248.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị hiệu quả.

Facebook Comments
Rate this post

bác sĩ tư vấn