Mụn rộp sinh dục và cách điều trị

Mụn rộp sinh dục cũng là một trong những bệnh thuộc nhóm bệnh xã hội cần phải cẩn trọng. Vì bệnh có khả năng lây lan rất nhanh và rộng. Bệnh không chỉ lây lan qua quan hệ tình dục mà còn có thể lây lan qua nhiều con đường khác nữa, vì thế bất cứ ai cũng có nguy cơ mắc  phải bệnh, dù người già hay trẻ em cũng khó mà tránh khỏi được.

Ngoài ra, các bạn còn cần phải biết biểu hiện của mụn rộp sinh dục như thế nào, cách điều trị bệnh ra sao,…để nếu có bị bệnh thì còn có thể chủ động giải quyết và tránh được những biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra.

Mụn rộp sinh dục là gì?

Khi tìm hiểu về bệnh mụn rộp sinh dục, việc đầu tiên là các bạn phải biết được bệnh mụn rộp sinh dục trông như thế nào, có như vậy mới có thể phân biệt được giữa các bệnh với nhau.

Mụn rộp sinh dục

Hình ảnh mụn rộp sinh dục ở nam giới

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, mụn rộp sinh dục là bệnh do virut HSV gây ra. Trong đó HSV thường có 2 loại, đó là HSV 1 và HSV 2. HSV1 là những virut gây ra những mụn ở vùng miệng, mắt, còn HSV2 thường gây ra những mụn ở bộ phận sinh dục.

Mụn rộp sinh dục có những biểu hiện gì?

Thời gian ủ bệnh của mụn rộp sinh dục thường là 2-7 ngày sau khi có tiếp xúc với nguồn bệnh. Ở cả nam và nữ khi trải qua thời gian đó, biểu hiện của mụn rộp sinh dục sẽ thường là:

– Xuất hiện mụn nước nhỏ ở bộ phận sinh dục hay ở vùng miệng, mắt.

– Lúc đầu, các mụn nước thường có kích thước nhỏ và mọc đơn lẻ nhưng càng về sau thì chúng sẽ mọc càng nhiều và lớn dần, liên kết lại với nhau tạo thành từng chùm.

– Tại những chỗ mọc mụn thường thấy bị đau rát và ngứa ngáy.

– Những mụn nước sẽ thường tự vỡ và chảy dịch, sau đó sẽ tạo thành những vết loét.

– Bị nổi hạch ở vùng bẹn hay vùng cổ.

Những biểu hiện của mụn rộp sinh dục này, nhất là mụn rộp sinh dục ở miệng thường bị nhầm lẫn với những nốt mụn thông thường. Vậy nên, đã có nhiều người bệnh dù bị bệnh nhưng lại không phát hiện ra, từ đó đã có tâm lý chủ quan, đến khi đi khám thì bệnh đã nặng và gây ra nhiều biến chứng khó lường.

Cách điều trị mụn rộp sinh dục

Khi bị mụn cóc sinh dục thì việc đầu tiên cần làm là các bạn phải đi khám và điều trị bệnh ngay. Bởi càng kéo dài hay chần chừ thì số lượng mụn rộp sinh dục sẽ mọc ngày càng nhiều, từ đó sẽ khiến cho việc điều trị bệnh trở nên phức tạp hơn.

Có thể điều trị mụn rộp sinh dục bằng thuốc bôi

Có thể điều trị mụn rộp sinh dục bằng thuốc bôi

Hiện nay, cách điều trị mụn rộp sinh dục phổ biến chính là phương pháp nội khoa, tức là dùng thuốc để điều trị bệnh. Những thuốc trị mụn rộp sinh dục thường bao gồm thuốc kháng sinh ở dạng uống, dạng bôi hoặc truyền.

Công dụng của những thuốc này là giảm đau, kháng viêm, làm lành da, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Và để được điều trị bệnh triệt để hơn thì người bệnh nên kết hợp dùng thuốc với phương pháp ngoại khoa hoặc trị liệu. Có như vậy mới có thể điều trị bệnh dứt điểm mà không phải lo lắng là bệnh sẽ tái phát lại.

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, mụn rộp sinh dục là bệnh có tỷ lệ tái phát cao nhất trong số các bệnh xã hội, vì thế, khi điều trị mụn rộp sinh dục, người bệnh cần phải:

-Tuân thủ đúng các chỉ định của bác sĩ.

– Không được tự ý điều trị bệnh hay tự ý sử dụng thuốc, vì như vậy dễ làm cho tình trạng thuốc kháng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

– Phải luôn vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ.

– Luôn giữ cho các vết loét được khô ráo.

– Không được quan hệ tình dục khi đang chữa bệnh.

– Cần phải tái khám lại theo đúng lịch hẹn của bác sĩ.

– Trang bị đầy đủ cho mình những nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục, để từ đó còn phòng tránh được bệnh.

Với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ, chắc các bạn đã hiểu được bệnh mụn rộp sinh dục là gì và cách điều trị bệnh như thế nào. Nếu các bạn còn có những thắc mắc khác về bệnh thì hãy liên hệ đến đường dây nóng 02438 288 288 hoặc chat trực tuyến tại website này để các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn hỗ trợ cho nhé.

Facebook Comments
Mụn rộp sinh dục và cách điều trị
5 (100%) 2 votes

bác sĩ tư vấn