Biểu hiện bệnh mụn cóc sinh dục thế nào

Mụn cóc sinh dục nếu phát hiện muộn thì mức độ nguy hại của nó gây ra với người bệnh khó mà tưởng tượng được. Trong đó nặng nề nhất là bệnh có thể dẫn tới một số bệnh ung thư vùng kín. Vì thế bên cạnh việc chủ động phòng ngừa  bệnh thì việc nắm rõ các biểu hiện bệnh mụn cóc sinh dục cũng rất quan trọng. Vì khi biết được biểu hiện của bệnh như thế nào thì sẽ có thể phát hiện ra bệnh trong thời gian sớm, từ đó có thể đi khám và điều trị bệnh kịp thời.

Khi có một và nhiều biểu hiện mụn cóc sinh dục dưới đây, các bạn phải nhanh chóng tới các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám kịp thời.

Các biểu hiện bệnh mụn cóc sinh dục khá rõ ràng sau khi nhiễm virus hpv từ một tới chín tháng

Biểu hiện bệnh mụn cóc sinh dục sẽ bắt đầu bằng những nhú gai hơi nhô lên bề mặt, bề mặt sần sùi với kích thước đường kính từ 1 tới 2mm. Về màu sắc, mụn cóc sinh dục có màu hồng ở giai đoạn đầu thường mọc đơn lẻ nhưng khi tiến triển sang giai đoạn muộn hơn bệnh nhân sẽ thấy tạo thành từng mảng lớn ở vùng kín.

bieu-hien-benh-mun-coc-sinh-duc-the-nao-1

Biểu hiện bệnh mụn cóc sinh dục thế nào

Bên cạnh đó, nếu dùng tay ấn sẽ thấy ra mủ. Bình thường không gây đau khó chịu gì cho người bệnh. Tuy  nhiên khi phát triển sẽ khiến bệnh nhân đi lại khó khăn, gây chảy máu khi va chạm hoặc có hoạt động tình dục.

Đối với nam giới

Với nam giới, mụn cóc sinh dục thường mọc ở bao quy đầu, quy đầu, thân dương vật và nhiều vị trí khác nhau ở bộ phận sinh dục. Trong đó thông thường các dấu hiệu mụn cóc sinh dục đối với nam giới thường xuất hiện muộn hơn do sức đề kháng của phái mạnh tốt.

Đối với nữ giới

Cũng tương tự, các dấu hiệu mụn cóc sinh dục thường mọc ở âm đạo, môi trên, môi dưới. Các u nhú này không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn khiến bệnh nhân cảm thấy vướng víu đi lại và có thể dẫn tới nhiều hậu quả khôn lường về sau.

Một số biến chứng nguy hiểm của mụn cóc sinh dục

Mọi người có thể nhận biết mụn cóc sinh dục bằng các dấu hiệu đặc trưng như đã kể trên. Điều này có ý  nghĩa quan trọng đối với việc điều trị nếu chẳng may mắc bệnh. Bởi mụn cóc sinh dục nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới một số biến chứng nguy hiểm dưới đây:

– Khó trị dứt điểm, dễ đối diện với nguy cơ tái phát nhiều lần. Một trong những nỗi ám ảnh lớn đối với mọi người khi mắc mụn cóc sinh dục đó là nếu không được điều trị tích cực có thể đối diện với nguy cơ tái phát nhiều lần, thậm chí rất nhiều bệnh nhân phải chung sống cả đời với bệnh.

– Dễ dẫn tới các bệnh phụ khoa như: viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung. Đây đều là các bệnh nguy hiểm đe dọa trực tiếp tới khả năng sinh sản của nữ giới.

bieu-hien-benh-mun-coc-sinh-duc-the-nao-4

Biểu hiện bệnh mụn cóc sinh dục thế nào

– Tăng nguy cơ mắc các bệnh nam khoa như: viêm tuyến tiền liệt, viêm nấm bao quy đầu, viêm tinh hoàn, viêm túi tinh. Càng để mụn cóc sinh dục tiến triển sang giai đoạn muộn các biến chứng sẽ nặng nề hơn.

– Có thể trở thành một trong những yếu tố dẫn tới nguy cơ mắc các bệnh ung thư. Theo một số nghiên cứu việc nam và nữ giới mắc các bệnh liên quan tới virus hpv như mụn cóc sinh dục (sùi mào gà) sẽ tăng nguy cơ mắc một số bệnh ung thư vùng kín gấp 3 tới 4 lần. Mặc dù các nghiên cứu chưa lý giải rõ được mối liên hệ giữa mụn cóc sinh dục và một số bệnh ung thư vùng kín. Tuy nhiên đã đưa ra một số dẫn chứng về biến chứng nguy hại của mụn cóc sinh dục gây ra.

Trên đây là tư vấn về biểu hiện bệnh mụn cóc sinh dục nam và nữ giới. Mọi thắc mắc xin vui lòng gọi tới số hotline 0248.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị sớm.

Facebook Comments
Rate this post

bác sĩ tư vấn